สามีภรรยาชาวตรังควักเงิน30ล้านบาทให้รพ.รัษฎาสร้างอาคารผู้ป่วย

  • วันที่ 06 ธ.ค. 2560 เวลา 14:30 น.

สามีภรรยาชาวตรังควักเงิน30ล้านบาทให้รพ.รัษฎาสร้างอาคารผู้ป่วย

ทำดีเพื่อความดี"ไม่ได้อยากดังแต่ตั้งใจจะช่วย"สองสามีภรรยาบริจาคเงิน30ล้านบาทให้ร.พ.รัษฎาสร้างอาคารผู้ป่วยหลังใหม่ลดปัญหาขาดแคลนห้องพักพิเศษ

นายศุภกิจ หรือโกไข่ และนางเครือสาย ศาสตร์สุวรรณ สองสามีภรรยาผู้ใจบุญ ได้บริจาคเงิน30ล้านบาท ให้รพ.รัษฎาสร้างอาคารผู้ป่วยหลังใหม่ เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 9 พ.ย.60 นพ.ชัยณรงค์ มากเพ็ง ผอ.รพ.รัษฎา ระบุว่า ก่อนหน้านี้ทางโรงพยาบาลมีความขาดแคลนในทุกด้าน อาทิ บุคลากร เครื่องมือ ห้องเอ็กซเรย์ ห้องผ่าตัด แต่ต้องให้บริการประชาชนในพื้นที่ 29,000 ราย และในเขตรอยต่อกับจังหวัดข้างเคียงอีก20,000-30,000 การให้บริการขาดทุนทุกปี ปีละ 4-5 ล้านบาท

ดังนั้น การได้รับเงินบริจาคสร้างอาคารหลังนี้ ทำให้ลดปัญหาการขาดแคลนห้องพักพิเศษสำหรับผู้ป่วย รวมทั้งเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนไข้และญาติๆ  เพราะไม่ต้องเดินทางไกลไปรักษาถึงตัวในเมืองตรัง และยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะ เนื่องจาก รพ.รัษฎา คิดราคาค่าห้องพิเศษคืนละ1,300 บาทและห้องวีไอพี คืนละ 1,800 บาท การบริจาคเงินถึง 30 ล้านของสองสามีภรรยารายนี้ไม่ได้ต้องการชื่อเสียงโด่งดังเพียงแค่เป็นความตั้งใจจริงที่จะช่วยเหลือรพ.รัษฎา และชุมชน                 ด้านสองสามีภรรยาผู้ใจบุญ กล่าวว่า เงินที่นำมาบริจาคให้รพ.รัษฎา เป็นเงินของนายสำคัญ แก้วสมบูรณ์ ซึ่งเป็นพี่ชายของนางเครือสาย ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีก่อน และไม่มีครอบครัว แต่มีเงินเก็บสะสมจากการทำงานจำนวนมาก  ดังนั้น ทั้งคู่ในฐานะผู้จัดการมรดก จึงได้ปรึกษาหารือกับครอบครัวและพี่น้องซึ่งต่างมีความคิดตรงกันว่า ควรนำเงิน 30 ล้านบาท มาสร้างอาคารผู้ป่วย โดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ  แค่ขอสร้างบุญกุศลให้กับพี่ชาย ครอบครัว และญาติๆ ทุกคนเท่านั้น เพราะทำแล้วก็รู้สึกสบายใจ

สำหรับ โกไข่ หรือ นายศุภกิจ และคุณจิ๋ว หรือ นางเครือสาย ศาสตร์สุวรรณ ปัจจุบันประกอบธุรกิจหลายอย่าง ทั้งร้านทอง ร้านอาหาร ตลาดนัด ไฟแนนซ์ ฯลฯ  เป็นครอบครัวที่ชอบทำบุญสร้างกุศล ซึ่งนอกจากบริจาคเงินสร้าง รพ.แล้ว ยังช่วยเหลือสังคมในด้านอื่นๆ อีกมากมาย 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ