หญิงตัดใจขายวัวสุดรักนำเงินรักษาพ่อ เพื่อนรู้ข่าวรวมเงินไปไถ่ชีวิตคืนมาให้

วันที่ 08 ต.ค. 2560 เวลา 20:54 น.
หญิงตัดใจขายวัวสุดรักนำเงินรักษาพ่อ เพื่อนรู้ข่าวรวมเงินไปไถ่ชีวิตคืนมาให้
เรื่องเล็กๆแต่ดีงาม เมื่อหญิงต้องตัดใจขายวัวสุดที่รักเพื่อนำเงินไปรักษาพ่อ แต่เพื่อนๆรู้ข่าวจึงรวบรวมเงินไปไถ่ชีวิตคืนมาให้

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์ได้รายงานว่า ผู้ใช้สังคมออนไลน์ชาวบุรีรัมย์ได้ร่วมกันแชร์เรื่องราวประทับใจที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.พุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ โดยเป็นเรื่องราวของหญิงรายหนึ่งที่ตัดสินใจขายวัวที่รักและผูกพันอย่างมากเพื่อนำเงินไปรักษาบิดาที่ป่วย แต่เมื่อเพื่อนๆรู้ข่าวก็ได้รวบรวมเงินกันไปไถ่ชีวิตวัวตัวดังกล่าวกลับคืนมาให้

นางมลิดา ชาติไธสงค์ อายุ 51 ปี หญิงเจ้าของวัวเปิดเผยว่า เลี้ยงวัวที่ชื่อเจ้าลุยมาตั้งแต่ออกมาจากท้องแม่ ซึ่งส่วนตัวรักเจ้าลุยมากถึงขนาดซื้อนมมาชงให้กินและเลี้ยงราวกับลูก แต่พอมาถึงวันนี้เจ้าลุยมีอายุเกือบ 1 ปีเต็ม บิดาเกิดป่วยหนักต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ มีความจำเป็นต้องใช้เงินมารักษาบิดาจึงตัดสินใจประกาศขายเจ้าลุยเพื่อนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพ่อ เมื่อเจ้าของโรงเชือดทราบข่าวได้ติดต่อขอซื้อเจ้าลุยในราคา 24,000 บาท ซึ่งก็ได้ตกลงจะขาย  แต่เพื่อนๆได้ทราบข่าวจึงมีการรวบรวมเงินกันไปขอไถ่ชีวิตเจ้าลุยกับเจ้าของโรงเชือดในราคา 28,000 บาท

ทันตแพทย์หญิงนันทิยา รัมณีย์รัตนากุล ทันตแพทย์เชี่ยวชาญ หัวหน้ากลุ่มงานทันตกรรม โรงพยาบาลนางรอง เพื่อนสนิทสมัยเรียนชั้นประถมกับนางมลิดาที่ร่วมกับเพื่อนๆไถ่ชีวิตเจ้าลุย กล่าวว่า หลังทราบข่าวว่านางมลิดาประกาศขายเจ้าลุยให้กับเจ้าของโรงเชือดได้บอกบุญไปยังเพื่อนๆ เพื่อรวบรวมเงินไปขอไถ่ชีวิตเจ้าลุย ในราคา 28,000 บาท  และหลังจากขอไถ่ชีวิตเจ้าลุยแล้ว ก็ได้นำเจ้าลุย ไปถวายให้กับวัดเขาคอก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งทางวัดก็ยินดีที่จะดูและเจ้าลุยเป็นอย่างดี   เพราะทางวัดเองก็ได้จัดโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือเป็นประจำอยู่แล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต