87 ยังฟิต! เปิดใจ"คุณยายหิม"นักตระกร้อวัยเก๋า

  • วันที่ 08 ต.ค. 2560 เวลา 13:27 น.

87 ยังฟิต! เปิดใจ"คุณยายหิม"นักตระกร้อวัยเก๋า

เปิดใจ คุณยายหิม กูลรมย์ แม้วัยจะล่วงเลยไปถึง  87 ปี แต่ก็ยังเตะตระกร้อได้สุดพลิ้วชนิดคนหนุ่มสาวต้องทึ่ง

หลังจากที่ได้มีการนำเสนอเรื่องราวของ คุณยายหิม กูลรมย์ วัย 87 ปี ชาวชุมชนพรุชี ในเขตเทศบาลตำบลโคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ที่ชื่นชอบเล่นกีฬาเซปักตะกร้อวง เป็นชีวิตจิตใจ เพื่อออกกำลังกาย แบบที่คนรุ่นหนุ่มสาวยังอายในฝีไม้ลายเท้า

ทั้งนี้ จะมีกลุ่มก๊วนในวัยต่างๆ ราว 5-6 คน มาร่วมกันเล่นทุกวัน กระทั่งล่าสุดได้มีสื่อต่างๆ เดินทางลงมาผลิตเรื่องราวของคุณยายหิม ก่อนนำไปเผยแพร่และมีผู้นำมาแชร์ต่อๆ กันไปในโลกออนไลน์ จนทำให้คุณยายเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และต่างยกย่องในความสามารถกันไปทั่ว

คุณยายหิม บอกว่า ทุกวันนี้กลายเป็นคนดังของชุมชนไปแล้ว เดินทางไปทางไหนก็มีแต่คนทักทาย หรือชื่นชม ว่าเป็นผู้สูงอายุที่มีสุขภาพแข็งแรงที่สุดคนหนึ่ง แถมยังมีลีลาเตะตะกร้อที่พลิ้วไหวสวยงามด้วย

“รู้สึกดีใจเหมือนกันที่มีผู้คนรู้จักมากขึ้น และเห็นว่าเป็นคนสุขภาพดี ไม่เจ็บไม่ป่วย เหมือนกับคนที่สูงอายุทั่วไป จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบโรคประจำตัวแม้แต่โรคเดียว ซึ่งต่างกับสามีที่มีอายุแก่กว่าถึง 4 ปี แต่สามีกลับมีสุขภาพไม่ดีนัก ต้องกินยาอยู่เป็นประจำ” คุณยายหิม บอกถึงสาเหตุสุขภาพแข็งแรงเพราะออกกำลังเตะตะกร้อทุกวันนั่นเอง

แม้ตอนนี้ตนจะกลายเป็นคนดังแล้ว แต่คุณยายก็ยังใช้ชีวิตปกติ โดยตื่นเช้ามาก็กวาดเศษใบไม้หน้าบ้านเล็กๆ น้อยๆ หลังจากนั้นก็จะหุงข้าวและทำอาหาร ซึ่งอาหารที่ชอบกินก็จะเป็นประเภทผักและแกงเลียง แต่ไม่ค่อยชอบกินหมู ปลา หรือเนื้อสัตว์ จากนั้นช่วงบ่ายๆ บางวันก็จะนอนหลับพักผ่อนนิดหน่อย หรือถ้าบางวันมีภารกิจอะไรก็ไม่ได้นอน

จากนั้นประมาณ 5 โมงเย็น สมาชิกกลุ่มก๊วนก็จะมารวมตัวเพื่อชักชวนตนเองเตะตะกร้อกันเป็นประจำ เพราะเล่นแล้วสนุกดี ยิ่งได้เล่นกันเป็นทีมยิ่งทำให้เพลิดเพลินดี จึงเล่นมานานแล้ว และจะเล่นต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเล่นไม่ไหว

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ