การให้ยิ่งใหญ่เสมอ! หนุ่มแท็กซี่อาสาขับรถส่งพระขึ้นรถไฟแถมถวายเงินให้

  • วันที่ 26 ก.ย. 2560 เวลา 13:35 น.
  • | เปิดอ่าน 1,890
Share on Google+
LINE it!

การให้ยิ่งใหญ่เสมอ! หนุ่มแท็กซี่อาสาขับรถส่งพระขึ้นรถไฟแถมถวายเงินให้

เป็นหนึ่งในเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคม และกำลังถูกแชร์เป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวของ ชายหนุ่มชื่อ "วีระยุทธ ขอชูกลาง" ที่ได้เผยแพร่ผ่านกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง

สังคมชื่นชม!หนุ่มแท็กซี่โคราชอาสาขับรถไปส่งพระภิกษุชราที่มีเงินติดตัว 3 บาทเพื่อขึ้นรถไฟ พร้อมถวายเงินเป็นค่าเดินทาง

ชายหนุ่มรายนี้เล่าเรื่องราวว่า ได้พบกับหลวงพ่อแจ่ม พระภิกษุชราที่เดินทางมาลงรถที่สถานีขนส่งนครราชสีมาและจะเดินทางต่อไปยังสถานีรถไฟเพื่อขึ้นรถกลับไปลำปลายมาศ แต่มีเงินติดตัวอยู่เพียง 3 บาท เขาจึงอาสาขับรถแท็กซี่ไปส่งหลวงพ่อที่สถานีรถไฟพร้อมถวายเงินเป็นค่าเดินทางให้ รวมทั้งได้ฝากให้ผู้ที่พบกับหลวงพ่อช่วยดูแลท่านด้วย

"#หลวงพ่อแจ่มอายุ 86 ปีมาจากชุมแพครับ มาลงรถที่บขสใหม่โคราช จะขึ้นรถไฟกลับไปลำปลายมาศ ท่านบอกว่า มีเงินติดตัวอยู่3บาทจกให้ผมดู เดินไปหาตุ๊กตุ๊ก ตุ๊กตุ๊กบอกให้ขึ้นรถ2เเถว ท่านเลยเดินตรงมาหาผมอยู่ที่คิวรถแท็กซี่แล้วก็เล่าเรื่องดังกล่าวให้ผมฟัง ผมก็เลยบอกท่านไปว่าไม่เป็นไรครับหลวงพ่อเดี๋ยวผมไปส่งเอง จนถึงสถานีรถไฟ พร้อมกับให้เงินรึปัจจัยเล็กๆน้อยๆ แก่ท่าน ผมมาส่งแล้วนะครับ หลวงพ่อขอให้พ่อเดินทางปลอดภัยถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพนะครับผม

หากพ่อแม่พี่น้องท่านใด พบเห็นหรือเจอท่าน ฝากช่วยดูแล ท่านด้วยนะครับ #ขอขอบคุณมากครับผม (ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย)"เจ้าของเรื่องระบุ

ขณะที่ผู้คนต่างร่วมแสดงความชื่นชมการกระทำของชายหนุ่มเป็นจำนวนมาก พร้อมอวยพรให้ประสบแต่ความเจริญก้าวหน้าในชีวิต นอกจากนี้ยังมีสมาชิกเฟซบุ๊กบางรายระบุว่าเคยใช้บริการแท็กซี่ของหนุ่มรายนี้ และได้รับบริการที่ดีมากจึงขอชื่นชม

ที่มา https://www.facebook.com/groups/723683684330792/permalink/1805796652786151/

 

 

 

 

 

Share on Google+
LINE it!