หมอทหารหญิงไม่นิ่งดูดายออกเวรเจออุบัติเหตุช่วยคนเจ็บส่งร.พ.

  • วันที่ 06 ก.ค. 2560 เวลา 17:55 น.

หมอทหารหญิงไม่นิ่งดูดายออกเวรเจออุบัติเหตุช่วยคนเจ็บส่งร.พ.

หมอทหารหญิงไม่นิ่งดูดายออกเวรจากร.พ.แล้วไปเจออุบัติเหตุข้างทางลงไปให้ช่วยเหลือปฐมพยาบาลคนเจ็บส่งรพ.ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ต่างพากันชื่นชมความมีน้ำใจ

เมื่อวันที่6ก.ค.60 เวลา 11.40น.ขณะที่รต.พญ.ศิริวรรต สรเสนีย์ ซึ่งได้ออกเวรจาก รพ.ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร (ค่ายกะปาง) กำลังขับรถเพื่อกลับบ้านพักในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ปรากฎว่าได้พบเหตุการณ์อุบัติเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บธ-7961 นครศรีธรรมราช ชนอัดก๊อปปี้กับต้นไม้ในร่องกลางถนน 4 เลน สภาพพังยับเยิน เหตุเกิดริมถนนเอเชีย 41 ม.4 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จึงลงไปให้ความช่วยเหลือ นายจอมจักร ทองสุข อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/289 ซอยเฉลิมพระเกียรติ แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม.ที่ติดอยู่ในรถด้วยการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากซากรถก่อนจะรีบนำส่งโรงพยาบาลทุ่งสง แต่ปรากฏว่าคนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ต่างพากันชื่นชมที่รต.พญ.สิรวรรตที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือคนเจ็บอย่างเต็มที่ แม้จะอยู่นอกเวลางาน

ด้าน พ.ต.ท.ประพันธ์ เดชารัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่านายจอมจักรเดิมเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไปตามถนนเพื่อไปเยี่ยมบิดาที่บ้านสวนเลา ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ ด้วยความเร็วสูงเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักลงร่องกลางถนน 4 เลน พุ่งชนต้นไม้อย่างจังเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

 

ข่าวอื่นๆ