จับทหารตุ้ยนุ้ยลุยฟิต-ลดพุงได้2เดือนแจก2ขั้น

  • วันที่ 06 พ.ค. 2560 เวลา 16:10 น.

จับทหารตุ้ยนุ้ยลุยฟิต-ลดพุงได้2เดือนแจก2ขั้น

ผบ.มทบ.29ชวนทหารตุ้ยนุ้ยเข้าฟิตเนสลดพุงใครทำได้ใน2เดือนเลื่อนให้2ขั้น

พล.ต.สุขพัฒน์สณท์  สุขสร้อย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 ค่ายกฤษณ์สีวะรา จ.สกลนคร เป็นประธานเปิดอาคารศูนย์ออกกำลังกายในร่ม มทบ.29  เพื่อส่งเสริมให้กำลังพล และประชาชนทั่วไปมีร่างกายแข็งแรง ปลอดโรค ภายในอาคารศูนย์ออกกำลังกายในร่ม มทบ.29 มีอุปกรณ์ออกกำลังที่ทันสมัยกว่า 10 ประเภทให้บริการฟรี

พล.ต.สุขพัฒน์สณท์ เปิดเผยว่า สนับสนุนให้ทหารในสังกัดหันมาออกกำลังกายลดไขมันรอบเอว ซึ่งเป็นทั้งปัญหาสุขภาพ และอุปสรรคที่บั่นทอนการทำงานปฏิบัติหน้าที่  เนื่องจากการรับประทานอาหารไม่ถูกสัดส่วน และไม่ได้ออกกำลังกาย ทำให้ทหารมีแนวโน้มเป็นโรคอ้วน เป็นสิ่งที่น่ากังวลยิ่งขึ้นทุกวัน

"ที่ตัดสินใจเปิดอาคารศูนย์ออกกำลังกายในร่ม เพื่อให้ผู้ใต้บังคับบัญชา มาออกกำลังกายลดพุง สร้างความแข็งแรง นอกจากนี้การลดน้ำหนักจะช่วยให้มีความแข็งแกร่ง แข็งแรง  สุขภาพดี และว่องไวขึ้น  โดยมีเงื่อนไขว่าหากทหารที่อ้วนลงพุง  ออกกำลังกายจนพุงหาย  มีสัดส่วนร่างกายเป็นปกติ  สุขภาพแข็งแรง ภายในเวลา 2 เดือน มีรางวัลเป็นการเลื่อนขั้นให้ 2 ขั้น ทำให้มีทหารร่างตุ้ยนุ้ยจำนวนมากสนใจเข้าร่วมออกกำลังกาย โดยหวังว่าจะออกกำลังกายให้ได้ 2 ขั้นตามที่ผู้บังคับบัญชาตั้งเงื่อนไข" พล.ต.สุขพัฒน์สณท์ กล่าว 

 

 

ข่าวอื่นๆ