ดูไว้"เด็กแว้น"กลับใจไปแข่งในสนามคว้าแชมป์ทางเรียบ

วันที่ 20 ก.ย. 2559 เวลา 09:24 น.
ดูไว้"เด็กแว้น"กลับใจไปแข่งในสนามคว้าแชมป์ทางเรียบ
2นักศึกษาช่างวิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ อดีตเด็กแว้นไปแข่งในสนามคว้าแชมป์จักรยานยนต์ทางเรียบแถมได้สิทธิ์ไปทดสอบคัดตัวที่สนามเซปังประเทศมาเลเซีย

นายประสิทธิ์ ชูดวง รอง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เชียงใหม่ ได้นำนักศึกษาตัวอย่างของเด็กแว้น ของวิทยาลัย เทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เชียงใหม่ นายพร้อมทรัพย์ ณ สุวรรณ นักศึกษาช่างยนต์ ปวช.1 และนายพงศ์ภัค ดีจันทร์ นักศึกษาช่างไฟฟ้า ปวช.2 ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด ด้วยการเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซด์ทางเรียบ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันมากมาย ทั้งสนามไทยแลนด์ เซอร์กิต สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และยังมีเพื่อนร่วมสถาบันและศิษย์เก่าอีกหลายคน ที่กำลังฝึกฝน เพื่อก้าวไปเป็นนักแข่งรถจักรยานทางเรียบ ซึ่งทางวิทยาลัย พร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็ขอฝากเชิญชวนกลุ่มวัยรุ่นหรือเด็กแว้นที่นิยมไปแข่งรถ ประลองความเร็วกันตามถนน นอกจากจากจะเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุและถูกตำรวจจับ จึงอยากเชิญชวนมาขับขี่แข่งขันกันในสนามดีกว่า ซึ่งมีระบบความปลอดภัยสูงและมีชื่อเสียงเช่นนี้แบบภาคภูมิใจของตนเองครอบครัว

บรรดานักศึกษาและอาจารย์ ต่างพากันไปชื่นชมแสดงความยินดีกับนาย พร้อมทรัพย์ ณ.สุวรรณ อายุ 16 ปีนักศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ แผนกช่างยนต์ และ นายพงศ์ภัค ดีจันทร์ อายุ 17 ปี นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ปีที่ 2 สาขาไฟฟ้ากำลัง  ของวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิ เทคนิคลานนา เชียงใหม่ ที่เพิ่งเดินทางกลับจาก การแข่งขับรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รุ่น CBR รุ่น 300 CC ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ รายการ R2M รุ่นอายุ 17 ปี ได้ถ้วยรางวัลอันดับที่ 1 และรองชนะเลิศ อันดับ 2 มาครองได้สำเร็จ โดยนายพงศ์ภัค เริ่มเข้าการแข่งขันรถ

ตั้งแต่ปี 2558 หรืออายุ 16 ปี ในรายการทวียนต์สปีดเดย์ รุ่น Supper Moto ได้อันดับที่ 4 จากนั้นก็ใช้เวลาฝึกฝนและฝึกทักษะจาก รุ่นพี่ๆทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของวิทยาลัย ที่ชอบการขี่รถจักรยานยนต์ทางเรียบ และได้รับความอนุเคราะห์จากวิทยาลัยให้ทาง อาจารย์ช่างยนต์ปรับจูนเครื่องยนต์ให้ จนสามารถคว้าชัยชนะมาครอง ส่วนนาย พร้อมทรัพย์ ณ.สุวรรณ ได้รองชนะเลิศอับดับ 2 ได้หั่นมาฝึกการขับขี่รถแข่งทางเรียบเหมือนรุ่นพี่ ได้เพียง 6 เดือนก็สามารถขึ้นโพเดียมสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและสถาบันเช่นกัน ซึ่งนายพร้อมทรัพย์ ยังได้สิทธิ์ที่จะไปทดสอบและคัด นักแข่งระดับเอเชียที่สนามเซปังประเทศมาเลเซียในวันที่ 25-26 กันยายนนี้

 

 

 

บทความแนะนำ