ฮือฮา!อาสาจราจรโชว์เต้นสร้างรอยยิ้ม (มีคลิป)

วันที่ 23 ก.ค. 2558 เวลา 14:57 น.
ฮือฮา!อาสาจราจรโชว์เต้นสร้างรอยยิ้ม (มีคลิป)
ชาวเมืองปากน้ำโพยกย่องฮาสาจราจรหนุ่มวัย19รัฐศาสตร์จุฬาฯนครสวรรค์โชว์ลีลาเต้นโบกรถคลายเครียด สร้างรอยยิ้ม

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ชาวนครสวรรค์ได้โพสต์คลิปลงบนเฟซบุ๊คในกลุ่มข่าวนครสวรรค์ เผยแพร่คลิปภาพชายแต่งกายชุดอาสาสมัครจราจร ช่วยงานจราจร สภ.เมืองนครสวรรค์ กำลังยืนโบก ในถ้วงท่าและลีลา เต้นไปตามจังหวะเสียงนกหวีดที่เป่า ซึ่งสร้างความฮือฮาและความประทับใจให้กับผู้ที่ชมคลิปเป็นอย่างมาก จึงได้มีการตรวจสอบข้อมูลก่อนจะทราบว่า อาสาสมัครจราจร จะออกไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยงานตำรวจจราจรในช่วงเช้าและช่วงเย็นของทุกวัน โดยวันนี้ ปฏิบัติงานอยู่ที่บริเวณสามแยกตลาดศรีนคร ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์

จากการไปสังเกตการณ์ พบ ที่บริเวณสามแยกตลาดศรีนคร มีตู้ห้องควบคุมสัญญาณไฟ โดยมีตำรวจจราจร สภ.เมืองนครสวรรค์ 2 นาย คอยทำหน้าที่อยู่ที่ตู้ควบคุมดังกล่าว พร้อมกับนายเกียรติศักดิ์ สร้อยสวน อายุ 19 ปี อาสาสมัครจราจร ผู้ที่โชว์สเต็ปยืนเต้นโบกรถ จนสร้างความฮือฮาบนโลกโซเชียล ประจำการอยู่ด้วย ซึ่งในช่วงที่มีการจราจรแออัด มีรถสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งนายตำรวจ และอาสาสมัครจราจร จะลงไปยืนอยู่บนท้องถนนคอยทำหน้าที่โบกมือแทนสัญญาณไฟ เพื่อเร่งระบายรถไม่ให้การจราจรติดขัด และในระหว่างนั้น จะเห็นนายเกียรติศักดิ์ ทำหน้าที่โบกรถด้วยลีลาการเต้นตามจังหวะนกหวีที่ตัวเองเป่า ด้วยการกระโดดย่ำเท้าเดินหน้าถอยหลัง และกำมือหมุนที่บริเวณลำตัว สลับไปกับการให้สัญญาณมือแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเป็นภาพที่สามารถสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างมาก ถึงกับมีผู้ยนต์ใช้รถบางคัน ลดกระจกลง เพื่อโบกมือทักทาย อีกทั้ง ยังมีชาวบ้านนำน้ำมามอบให้เพื่อเป้นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า มีใจรักในงานด้านจราจรอยู่แล้ว ในสมัยที่เรียนอยู่ ชั้นมัธยมปีที่ 4 โรงเรียนนครสวรรค์ ได้มีโอกาสทำหน้าที่ยืนโบกรถที่หน้าโรงเรียน เพื่อให้พี่น้อง และเพื่อนนักเรียนด้วยกัน ได้ข้ามถนนอย่างปลอดภัย ซึ่งในช่วงนั้น ได้มีเจ้าหน้าที่จราจรในพื้นที่มาเห็น จึงได้ชักชวนให้มาช่วยงานจราจร สภ.เมืองนครสวรรค์ โดยมีการพาไปแนะนำตัวกับ พ.ต.ท.อธิพงษ์ วุฒวิวัฒนสกุล รอง ผกก.จร.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมกับให้เข้าโครงการอาสาจราจร ในการเรียนรู้เพิ่มเติม ซึ่งในช่วงระหว่างที่เรียนไปด้วย ทำหน้าที่อาสาไปด้วยก็จะคอยทำหน้าที่โบกรถอยู่ที่บริเวณหน้าโรงเรียนทุกวัน จนกระทั่งจบชั้นมัธยมปลาย จึงได้รับโอกาสให้มาช่วยงานโบกรถตามท้องถนนในจุดต่างๆ เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งจะทำหน้าที่แค่ยืนโบกรถคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และคอยตรวจสอบอุบัติเหตุ เพื่อราอยงานในเบื้องต้นเท่านั้น

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องที่ต้องโบกรถด้วยลีลาท่าเต้นเป็นจังหวะ เนื่องจากเมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ และสงกรานต์ที่ผ่านมาได้รับหน้าที่ให้ไปประจำจุดที่บริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ เพื่อคอยอำนวยความสะดวกด้วยการจราจร แล้วในช่วงนั้น สภาพอากาศร้อนจัดมาก ประกอบกับมีรถเยอะในช่วงเวลาเร่งด่วนจึงลองโบกรถด้วยท่าเต้นไปตามจังหวะ หวังช่วยคลายเครียดในช่วงที่มีการจราจรแออัด ปรากฏว่า สร้างสามารถรอยยิ้มให้กับผู้ที่ใช้รถสัญจรผ่านไปมาได้เป็นอย่างอย่างดี มีผู้คนคอยส่งยิ้มให้ตลอดเวลา จึงได้โบกรถด้วยท่าเต้นแบบนั้นมาตลอด

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันนี้กำลังเรียนรัฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยนครสวรรค์ ปี1 โดยที่ผ่านมา ได้สอบตำรวจครั้งแรกเมื่อปี 2558 ติดสำรอง และกำลังจะสอบนายสิบตำรวจภาค6 ที่จะเปิดสอบในเร็วๆ นี้ด้วย ซึ่งก็หวังว่า หากยังสอบไม่ติด ก็จะสมัครสอบไปเรื่อยๆ ทุกปี เพราะชื่นชอบและใฝ่ฝันที่จะเป็นตำรวจ ตามแบบพ่อ คือ ด.ต.ทองสุข สร้อยสวน ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณพ่อกับแม่ที่ให้โอกาสได้มาทำหน้าที่แบบนี้ เพราะผู้ปกครองส่วนใหญ่ มักจะห่วงจนปิดโอกาส ทำให้เด็กๆ ไม่สามารถทำอะไรได้เลย แต่พ่อกับแม่สนับสนุน เพราอทำเรื่องที่ดี มีประโยชน์ต่อส่วนรวมและสังคมเกี่ยวกับตำรวจมากขึ้น.