รักนิรันดร์!'แม่เฒ่าหลังค่อม'ใช้ไม้จูง'พ่อเฒ่าตาบอด'นาน30ปี-ไม่เคยทิ้งกัน

วันที่ 21 เม.ย. 2558 เวลา 16:00 น.
รักนิรันดร์!'แม่เฒ่าหลังค่อม'ใช้ไม้จูง'พ่อเฒ่าตาบอด'นาน30ปี-ไม่เคยทิ้งกัน
สื่อจีนเผยเรื่องรักแท้นิรันดร์ของ'แม่เฒ่าหลังค่อม-พ่อเฒ่าตาบอด'ที่แต่งงานกันมา55ปี แต่ไม่เคยทอดทิ้งกัน

ท่ามกลางสถิติการหย่าร้างที่เพิ่มสูงขึ้น ข่าวการประกาศเลิกราของคู่รักคนดังที่มีให้เห็นไม่เว้นแต่ละวันอยู่บนหน้าหนังสือพิมพ์หัวสี หรือข่าวการทะเลาะวิวาทของจนถึงขั้นลงไม้ลงมือกันภายในครอบครัว อาจทำให้ใครต่อใครต่างพากันคิดว่า'รักแท้'คงมีอยู่จริงแค่ในนิยาย แต่ก็ไม่เช่นนั้นเสมอไป...

เว็บไซต์ข่าว'เซียงไฮอิสต์'ได้เผยเรื่องราวสุดซาบซึ้งชวนอิ่มเอมหัวใจของคู่สามีภรรยาผู้สูงอายุคู่หนึ่งจากเขตกว่างซีจ้วง ประเทศจีน ที่แม้ว่าฝ่ายชายจะพิการตาบอดสนิท ส่วนฝ่ายหญิงจะหลังค่อม และทั้งคู่ก็ไม่ได้มีฐานะที่ร่ำรวย แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเขาทั้งคู่ยังคงรักกันเสมอและไม่เคยทอดทิ้งซึ่งกันและกันเลยตลอดเวลาที่แต่งงานกันมานานกว่า 55 ปี

รายงานระบุว่าเมื่อปีค.ศ.1985 นาย'หวงฟูเหนิ่ง'ได้เป็นโรคบางอย่างเกี่ยวกับตาจนทำให้ตาบอดสนิท และนับแต่นั้นเป็นต้นมาแม่เฒ่าผู้เป็นภรรยาก็ไม่เคยปล่อยนายหวงอยู่คนเดียวอีกเลย ตัดสินใจใช้ไม้จูงนายหวงไปไหนต่อไหนทุกๆ ที่ ถึงแม้ว่าตนเองจะเป็นโรคกระดูกพรุนจนหลังค่อมก็ตาม

ทั้งคู่อยู่กินมาตลอด 55 ปีตั้งแต่ได้แต่งงานกัน และแม้ไม่มีลูก ทั้งคู่ก็ยังใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขโดยหาเลี้ยงตัวเองด้วยการเลี้ยงเป็ดไก่

เรื่องราวความรักที่เรียบง่ายแต่ยั่งยืนของทั้งคู่ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวางตามสื่อในจีนและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้คนจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นหลักฐานให้เห็นว่าความพิการไม่ได้เป็นอุปสรรคสำคัญในการใช้ชีวิตคู่ ตรงกันข้าม กลับเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงความรักแท้จริงที่ทั้งคู่มีให้แก่กันและกันอีกด้วย

ที่มา : shanghaiist