ผบ.ตร. การันตี ปชป.ปราศรัยไร้กังวล

วันที่ 23 มิ.ย. 2554 เวลา 15:14 น.
ผบ.ตร. การันตี ปชป.ปราศรัยไร้กังวล
ผบ.ตร. ตรวจความสงบเรียบร้อยลานเซ็นทรัลเวิลด์  รับ ปชป.ปราศรัยเย็นนี้  มั่นใจไร้ปัญหา

เมื่อเวลา 13.00 น.  ที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์  พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บังคับการกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน พร้อมด้วยตัวแทนของห้างฯ เดินตรวจความสงบเรียบร้อยก่อนที่พรรคประชาธิปัตย์จะเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ บริเวณลานหน้าห้างฯ โดยพล.ต.อ.วิเชียร นำคณะเดินดูความเรียบร้อยไปทั่วลานหน้าห้างฯ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเวที ท่ามกลางการวางกำลังตำรวจที่เข้มงวด มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างฯทุกมุมทางเข้าออก มีการนำแผงเหล็กมากั้นเรียงบริเวณถนนราชดำริด้านหน้าห้างด้วย

พล.ต.อ.วิเชียร กล่าวว่า จากการตรวจดูเบื้องต้นสถานการณ์เรียบร้อยดี ไม่มีเหตุหรือสัญญาณน่ากังวลใจ ทั้งนี้มั่นใจว่ากำลังตำรวจ 3 กองร้อยที่ใช้คุมพื้นที่วันนี้จะเพียงพอและคุมสถานการณ์ได้ อย่างไรก็ตามได้ระดมกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาดูแลความเรียบร้อยเพื่อทำให้การปราศรัยหาเสียงครั้งนี้เป็นไปอย่างสงบเรียบร้อย จะมีใครมีขัดขวางไม่ได้เพราะถือเป็นการขัดขวางการเลือกตั้ง  ทั้งนี้ตำรวจเฝ้าระวังทั้งกลุ่มก่อกวนและมือที่ 3

รวมถึงการตรวจตราเฝ้าระวังระเบิด แต่ก็เป็นการป้องกันเตรียมพร้อมไว้ ยังไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าจะมีเหตุรุนแรงใดหรือกลุ่มในมาก่อกวนมีการเจรจากับแกนนำเสื้อแดงแล้ว และการมาก่อเหตุวุ่นวายก็ไม่เป็นผลดีกับกลุ่มเสื้อแดงเลย เดี๋ยวเข้าทำนองว่าถึงคราวตัวเองมาชุมนุมได้ แต่พอคนอื่นจะใช้พื้นที่บ้างทำไม่ได้  โดย มั่นใจ100 %ว่าการปราศรัยวันนี้จะผ่านไปอย่างเรียบร้อยดี