จับชาวอิหร่านกลืนไอซ์ลงท้อง

วันที่ 17 มิ.ย. 2554 เวลา 21:42 น.
กรมศุลจับชาวอิหร่านกลืนยาไอซ์ 56 ก้อน มูลค่า 1.4 ล้านลงท้อง

เมื่อเวลา 14.30 น. นายเสรี  ไทยจงรักษ์  ผอ.สำนักสืบสวนและปราบปราม กรมศุลกากร แถลงข่าวจับกุมนาย มาลิค  พัชฮีสกอร อายุ 29 ปีชาวอิหร่าน พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ 400 กรัม มูลค่า 1.4 ล้านบาท

ตามที่นาย ประสงค์  พูนธเนศ อธิบดีกรมศุลกากร มีนโยบายด้านการควบคุมทางศุลกากรและปกป้องสังคมอย่างเคร่งครัด จึงได้สั่งการให้นายวิศาล วุฒิศักดิ์ศิลป์ ดำเนินการวางแผนจับกุมกลุ่มขบวนการลักลอบขนยาเสพติดข้ามชาติ และให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเข็มงวดในการสกัดจับกุม

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 54 เวลา 20.30 น.ได้เข้าตรวจค้นนายมาลิค ที่โดยสารมากับสายการบินการ์ต้า แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR 485 เดินทางมาจากกรุงเตหะราน เนื่องจากมีพิรุธก่อนนำตัวไปทำการเอ็กซเรย์พบวัตถุต้องสงสัยอยู่ในช่องท้อง หลังจากนั้นจึงได้นำตัวนายมาลิคถ่ายวัตถุต้องสงสัยออกมาจำนวน 56 ก้อน น้ำหนักรวม 400 กรัม และจากการนำไปทดสอบกับน้ำยาทดสอบยาเสพติดพบว่าเป็นยาไอซ์จึงได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดี

จากการสอบสวนนายมาลิคให้การว่ายาไอซ์ดังกล่าวตนเองลงทุนซื้อมาเองและได้ห่อแล้วกลืนลงท้องเพื่อหลบการตรวจโดยมีเป้าหมายจะนำไปจำหน่ายที่พัทยาแต่ถูกจับกุมได้ก่อน