199 ชิง สส.ขอตำรวจคุ้มกัน

วันที่ 03 มิ.ย. 2554 เวลา 13:49 น.
โฆษก สตช. เผยมีผู้สมัคร ส.ส.ขอกำลังคุ้มครองแล้ว 199 ราย อีสานมากสุด  สั่งจับตา นราธิวาส และ กทม. 12 เขต เพิ่ม พื้นที่แข่งขันดุ

พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยสถานการณ์ดูแลความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้งทั่วไป ว่า จนถึงขณะนี้จำนวนผู้รับสมัคร ส.ส.ทั่วประเทศ จากทุกพรรคการเมือง มีการร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยแล้ว จำนวนกว่า 199 ราย โดยพื้นที่มีการร้องขอมากที่สุดคือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดกำลังเข้าไปดูแลความปลอดภัยจำนวนกว่า 400 นาย ส่วนพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ มีเพิ่มอีก 1 จังหวัด คือ จ.นราธิวาส รวมมีพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวัง 16 จังหวัด แบ่งเป็น 36 เขต ที่มีการแข่งขันค่อยข้างรุนแรงและต้องเฝ้าจับตาเป็นพิเศษ ขณะที่พื้นที่ในกรุงเทพมหานครมี 12 เขต ประกอบด้วย เขตสายไหม ดอนเมือง คลองสามวา หนองจอก บางขุนเทียน บางบอน หนองแขม ทวีวัฒนา และเขตหลักสี่ เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังการก่อเหตุอย่างเต็มที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับการทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัครพรรคการเมืองต่างๆ พบว่ายังคงมีการทำลายอย่างต่อเนื่อง โดยพื้นที่ที่มีการทำลายมากสุด ยังคงเป็นกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และกองบัญชาการตำรวจนครบาล