ให้4ตร.พ้นราชการเหตุพันคดีรีดทรัพย์แก๊งค้ายา

  • วันที่ 29 พ.ค. 2554 เวลา 13:18 น.

สตช.สั่ง 4 ตำรวจสืบเมืองนนทฯพ้นราชการ หลังพบพัวพันการรีดทรัพย์จากแก๊งค้ายา พร้อมพบของกลาง 140,000 บาท

พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุปะทะกันระหว่างตำรวจและแก๊งค้ายาเสพติด เป็นเหตุให้ นายภูวนัส กันทสิทธิ์ สายข่าว และ นายสมบัติ จันทร์กรี คนร้าย ถูกยิงเสียชีวิต และมีตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ นนท์ทิพย์คอนโด ชั้น 11 ซอยศรีพรสวรรค์ ต.สวนใหญ่ จ.นนทบุรี

ต่อมามีการร้องเรียนว่าการจับกุมของตำรวจชุดดังกล่าวเป็นการจับกุมโดยมิชอบ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงสั่งการให้ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว หากพบว่ามีการกระทำผิดจริงให้ดำเนินคดีทั้งอาญาและวินัยอย่างเด็ดขาด ซึ่งต่อมา ตำรวจภูธรภาค 1 ได้ดำเนินการสืบสวนแล้วพบว่า

เหตุที่เกิดเป็นการกระทำโดยมิชอบจริง จึงได้จับกุมและดำเนินคดีตามข่าวที่ปรากฏคือ ได้จับกุมตำรวจสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี รวม 4 นาย คือ ด.ต.ธงชัย กอบประดับ, ด.ต.ถวิล เมืองใสสันต์, ด.ต.วัฒนศักดิ์ แนวจิตร และ จ.ส.ต.รุ่งโรจน์ สุขจันทร์ตา ที่มีส่วนเกี่ยวพันกับคดีรีดเงินแก๊งค้ายาเสพติด ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง พร้อมของกลาง เงินสด 140,000 บาท อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก

เบื้องต้นได้มีคำสั่งให้ตำรวจสายสืบทั้ง 4 นายออกจากราชการไว้ก่อน และได้ส่งตัวไปคุมขังที่ สภ.เมืองนนทบุรี และจะได้ขยายผลสอบสวนว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องกับการรีดไถผู้ต้องหาคดียาเสพติดอีกหรือไม่

ข่าวอื่นๆ