ประชาชน70%ร้องปรับดอกส้มสีทอง

  • วันที่ 01 พ.ค. 2554 เวลา 18:24 น.

วธ.เผยประชาชนร้อยละ70เรียกร้องช่อง3ตัดเนื้อหาละครดอกส้มสีทองที่ไม่เหมาะสมออก ยันเป็นหน่วยงานรัฐต้องทำตามหน้าที่หากได้รับการร้องเรียนสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) กล่าวว่า จากการรวบรวมข้อมูลการร้องเรียนล่าสุด พบว่า ประชาชนร้อยละ 70 มีความเห็นว่า ควรที่จะให้ทางสถานี โทรทัศน์ช่อง3 อ.ส.ม.ท. ดำเนินการปรับเนื้อหาของละครดอกส้มสีทอง ที่ไม่เหมาะสม เช่น ลดเลิฟซีนลง เป็นต้น และนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รมว.วัฒนธรรม ให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วยหนังสือ และประสานกันดัวยวาจาอย่างต่อเนื่อง

น.ส.ลัดดา กล่าวอีกว่า ยังมีหลายส่วนออกมาโต้แย้งว่า ละครเรื่องนี้ไม่ทำให้เด็กเลียนแบบ ซึ่งไม่น่าจะใช่ แม้แต่ตัวของนักแสดงยังมาบอกว่า มีผู้ชมหลายคนชอบแทนตัวเองว่าชื่อ เรยา แล้วแบบนี้ อยากจะถามว่า เป็นการเลียนแบบหรือไม่

นอกจากนี้ยังมีการระบุว่า วธ.จะมาทำหน้าที่ทำความสะอาดสังคม ดังนั้น อยากจะบอกว่า วธ.เป็นเหมือนหน่วยงานภาครัฐที่เข้ามาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น หากมีประชาชนร้องเรียนสิ่งที่ไม่ถูกต้องเข้ามาแล้วปล่อยไว้ ก็จะถือว่าเพิกเฉย ไม่ยอมปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน ซึ่งกติกาของสื่อโทรทัศน์ก็ได้มีการตกลงกันไว้ว่า จะสร้างสรรค์งานออกมาให้เหมาะสม ไม่รุนแรง ก็จะไม่เกิดปัญหาหรือกระแสสังคมเช่นนี้

ข่าวอื่นๆ