ประหารสมคิดฆาตกรต่อเนื่อง

วันที่ 28 เม.ย. 2554 เวลา 12:32 น.
สมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง โดนศาลตัดสินประหารชีวิต อีกคดี ฆ่าหมอนวดแผนโบราณ อุดรธานี  สารภาพ ลดโทษให้เหลือจำคุกตลอดชีวิต

เมื่อเวลา 09.00 น. ศาลอาญารัชดา อ่านคำพิพากษาในคดีที่ พนักงานอัยการ ฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสมคิด พุ่มพวง หรือ แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่อง เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือ รับของโจร จากกรณีเมื่อวันที่ 18 - 19 มิ.ย. 2548 จำเลยได้บีบคอ น.ส.พรตะวัน ปังคะบุตร หมอนวดสาว แผนโบราณ เสียชีวิตในโรงแรมเจริญศรีแกรนด์ รอยัล จ.อุดรธานี

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า โจทก์มีพยานซึ่งเป็นพนักงานของโรงแรมเจริญศรี แกรนด์ รอยัล เบิกความสอดคล้องต่อเนื่องกัน ตั้งแต่จำเลยพาผู้ตายเข้ามาในโรงแรม ไปยังห้องพัก และออกไปที่ร้านคาราโอเกะ ซึ่งมีแต่จำเลยเท่านั้นที่อยู่กับผู้ตาย และจำเลยได้รีบออกไปจากโรงแรม โดยไม่ชำระค่าห้อง เป็นการจากไปอย่างเร่งรีบ ส่อพิรุธ แสดงเจตนาปกปิดความผิด ประกอบกับ จำเลยให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือฆ่าผู้ตายจริง พิพากษาว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องโจทก์ ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ลงโทษประหารชีวิต ความผิดข้อหาลักทรัพย์ ลงโทษจำคุก 3 ปี แต่คำให้การรับสารภาพของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกจำเลยไว้ตลอดชีวิต