ม็อบไร่อ้อยประกาศชุมนุมยืดเยื้อหน้าปชป.

วันที่ 07 มี.ค. 2554 เวลา 17:34 น.
ม็อบชาวไร่อ้อยยันปักหลักชุมนุมยืดเยื้อหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทวงสัญญาเรื่องการย้ายโรงงานน้ำตาล หลังรมว.อุตฯเข้าเจรจาแต่ไม่ได้ข้อยุติ

เมื่อเวลา 15.00 น​.​ นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ​เดินทางมาเจรจากับกลุ่มสหสมาคมชาวไร่อ้อยแห่งประเทศ  ที่ปักหลักชุมนุมหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เพื่อทวงถามสัญญาเรื่องการย้ายโรงงานน้ำตาลไทยเอกลักษณ์  โดยนายวิฑูรย์ ระบุว่า วันที่ 7 มี.ค. เวลา 17.30 น.จะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมที่กระทรวง ซึ่งนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รมว.อุตสาหกรรม จะเร่งประชุมเรื่องดังกล่าวให้ได้ข้อยุติ แต่ไม่ยืนยันว่าจะสามารถบรรจุเข้าวาระการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 8 มี.ค.​นี้ได้หรือไม่

ทั้งนี้ บรรยากาศการพูดคุยไม่ได้ข้อสรุป เมื่อแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ได้พยายามซักถามถึงความล่าช้าในการพิจารณา ขณะที่  นายวิฑูรย์ ชี้แจงว่า เพิ่งมาทำงานได้ 1ปี และเรื่องนี้ได้ผ่านมาถึง 4 นายกฯ 6 รัฐมนตรี พร้อมยืนยันว่า ที่เรื่องนี้ล่าช้านั้น ไม่มีการดึงเรื่องออกจากวาระการประชุมหรือเตะถ่วงแต่อย่างใด ​ขณะที่กลุ่มผุ้ชุมนุมยังยืนยันที่จะปักหลักชุมนุมหน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ จนกว่าจะได้ข้อยุติเรื่องดังกล่าวหลังการพูดคุย กลุ่มผู้ชุมนุม ได้นำเต็นท์มากางบริเวณพื้นผิวการจราจร เพ่ิมเติม​บริเวณ เศรษฐศิริ