ตร.หนักใจพธม.เมินเปิดจราจร

วันที่ 07 มี.ค. 2554 เวลา 17:20 น.
ผู้การแต้ม วอนม็อบพันธมิตรเข้าใจการทำงานของตำรวจเข้าขอคืนพื้นที่เปิดจราจร พร้อมเตรียมเจรจาแกนนำขอคืนพื้นที่เพิ่มเพื่อเตรียมจัดงานกาชาด 

เมื่อเวลา 13.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (บก.น.1) พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) กล่าวภายหลังนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารื้อถอนเต็นท์ ซึ่งเป็นที่ตั้งเก็บสัมภาระ บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ด้านหลังเวทีปราศรัย ของเครือข่ายประชาชนคนไทยหัวใจรักชาติ และกลุ่มกองทัพธรรม บริเวณถนนพิษณุโลก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  ว่าเพื่อเป็นการเปิดเส้นทางจราจรให้ข้าราชการ และลูกจ้าง สามารถเข้าไปทำงานภายในทำเนียบรัฐบาลได้ โดยหลังจากนี้จะเดินหน้าเจรจากับผู้ชุมนุม เพื่อขอคืนพื้นที่บริเวณ ถนนราชดำเนินนอก ตั้งแต่แยกสวนมิสกวัน ถึงลานพระบรมรูปทรงม้า (ลานพระราชวังดุสิต) เนื่องจากเป็นสถานที่ใช้จัดงานกาชาดประจำปี 2554   

ทั้งนี้ผู้ประกอบการจะต้องเข้าไปเริ่มสร้างอาคารร้านค้าตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมนี้  โดยได้มีการแจ้งให้แกนนำทราบแล้ว แต่ยังไม่ได้รับความร่วมมือ  จึงอยากให้เข้าใจถึงความสำคัญของการจัดงานดังกล่าว และคิดถึงความเหมาะสม แม้จะอ้างว่าการชุมนุมเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญก็ตาม    

"ยอมรับว่ารู้สึกหนักใจในการเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม  เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร  ซึ่งเชื่อว่าสังคมจับตาดูการดำเนินการของทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่ตลอด  ว่าฝ่ายใดกระทำถูกหรือผิด"ผบก.น.1 กล่าว

***ประมวลภาพเจ้าหน้าที่ขอคืนพื้นที่จากกลุ่มพันธมิตรฯเมื่อช่วงเช้า7มี.ค.***