ดาบตำรวจหึงโหดยิงเมียดับก่อนฆ่าตัวตาย

วันที่ 18 ก.พ. 2554 เวลา 19:41 น.
ดาบตำรวจชัยภูมิ หึงโหด ยิงเมียดับ ก่อนยิงตัวเองตายตาม ทิ้งลูก2 คนกำพร้า

ร.ต.อ.ธนดล  ศรีวันชัย พนักงานสอบสวนสภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุมีคนยิงกันเสียชีวิต 2 ศพ ภายในบ้านพัก อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตรายแรก คือ ด.ต.อดุลย์  วงษ์พล อายุ 47 ปี สังกัด ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปรามสภ.เมืองชัยภูมิ นอนหงายหน้าเสียชีวิตถูกยิงจากใต้ค้างทะลุศรีษะ 1 นัด และห่างออกไปประมาณ 1 เมตรพบศพรายที่สองทราบชื่อภายหลังชื่อ นางสุริภรณ์  วงษ์พล อายุ 33 ปี ภรรยาผู้ตาย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างกัน ถูกยิงเสียชีวิตเข้าที่ท้ายทอย และศรีษะ รวม 2 นัด

สอบสวนผู้เหตุเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุ นางวิไลวรรณ  งอกชัยภูมิ วัย 65 ปี เพื่อนบ้านใกล้เคียงผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพบเห็นด.ต.ผู้เสียชีวิตและภรรยา มีปากเสียงทะเลาะกันช่วงประมาณเวลา 14.00 น. โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายทั้ง 2 อยู่กินกันมานานกว่า 10 ปี และมีบุตรด้วยกัน 2 คน คนโตเป็นหญิงเรียนอยู่ชั้นม.2 และคนเล็กเป็นชายปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นป.4 แต่เกิดปากเสียงกันบ่อยครั้งว่าสามีที่เป็นด.ต.ไปมีสาวใหม่บ่อยครั้ง  ภรรยาผู้ตายจึงหนีไปหาทำงานอื่นอยู่ที่กรุงเทพมานานกว่า 2 ปี ก่อนที่ ด.ต.รายนี้ได้พยายามติดตามไปขอคืนดีและพึ่งกลับมาอยู่บ้านด้วยกันได้ไม่กี่วันก่อนเกิดเหตุ

โดยช่วงก่อนมีการยิงกันเสียชีวิตทั้ง 2 คน ได้ทะเลาะกันหลังภรรยาผู้ตายได้ยินสามี ด.ต.รับโทรศัพท์ว่ามีหญิงสาวจะเข้ามาหาที่บ้าน และเกิดปากเสียงทะเลาะกันภายในบ้านเสียงดังจนเพื่อนบ้านได้ยินกันทั่ว ก่อนเงียบไปไม่นาน ระหว่างภรรยาผู้ตายกำลังเตรียมตัวนั่งรีดผ้าเพื่อจะเก็บกระเป๋าออกจากบ้านกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯตามเดิม เพราะทดพฤติกรรมสามีด.ต.ไปมีสาวอื่นอีกไม่ไหว ทั้งๆที่ไปขอกลับมาคืนดีกันอยู่บ้านได้ไม่นาน

แต่ ด้าน ด.ต.รายนี้ เกิดไม่ยอมและคิดว่าภรรยาจะตีตัวออกห่างหนีไปอยู่กับชายอื่น ปล่อยให้เลี้ยงลูกทั้ง 2 คน เพียงคนเดียว จึงนำปืนขนาด .38 มายิงใส่นางสุริภรณ์ ภรรยาตนเองระหว่างนั่งรีดผ้าเสียชีวิตคาทีรวม 2 นัด ก่อนตัดสินใจใช้ปืนตัวเองยิงตัวตายตามเข้าที่ใต้ค้าง 1 นัด นอนเสียชีวิตภายในบ้านทั้งคู่ สร้างความเสียใจให้กับญาติและบุตรทั้ง 2 คน ที่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า