logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
หนุ่มดีเจคลั่งใช้มีดจี้คอสาว

หนุ่มดีเจคลั่งใช้มีดจี้คอสาว

23 มกราคม 2554

หนุ่มดีเจผับย่านอนุสาวรีย์คลั่งจุดไฟเผาห้องเพื่อนในแมนชั่นย่านอินทามระ11 ก่อนปีนระเบียงข้ามห้องใช้มีดจี้สาวเป็นตัวประกัน ตร.บุกช่วยปลอดภัย

หนุ่มดีเจผับย่านอนุสาวรีย์คลั่งจุดไฟเผาห้องเพื่อนในแมนชั่นย่านอินทามระ11 ก่อนปีนระเบียงข้ามห้องใช้มีดจี้สาวเป็นตัวประกัน ตร.บุกช่วยปลอดภัย

เมื่อเวลา 13.00 น. ร.ต.ท.ไพรัตน์ ทองดอนน้อย ร้อยเวรสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ได้รับแจ้งมีเหตุ ชายเกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดจี้คอหญิงสาวและจุดไฟเผาห้องพัก ที่ชั้น 6 อาคารสายเป็นสุข 1 แมนชั่น ภายในซ.อินทามระ 11 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ชีพเข้าตรวจสอบ

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักหมายเลข 606 ชั้น 6 ซึ่งได้ถูกเพลิงไหม้ทำให้สิ่งของภายในห้องได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยประชาชนที่พักอาศัยในแมนชั่นได้ช่วยดับเพลิงไว้ได้แล้ว ขณะที่บริเวณระเบียงห้องหมายเลข 608 ที่อยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ พบ นายอภิเชษฐ สุทธิโท หรือ เบล อาชีพเป็นดีเจภายในผับย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้ใช้มีดจี้คอ น.ส.รสสุคนธ์ ดีสุ่ย อายุ 26 ปี เจ้าของห้องเป็นตัวประกันอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามเกลี้ยกล่อมและได้ประสานญาติมาช่วยเจรจา

อย่างไรก็ตามหลังจากเวลาผ่านไปกว่า 3 ชม.การเจรจายังไม่เป็นผล โดยนายอภิเชษฐไม่ยอมปล่อยตัวประกัน ขณะที่น.ส.รสสุนธ์มีอาการอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่จึงใช้กำลังหน่วยอรินทราช พังประตูห้องและโยนระเบิดเสียงเข้าไปในห้องเพื่อให้นายอภิเชษฐตกใจ ก่อนเข้าชาร์จช่วยเหลือตัวประกันได้อย่างปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายอภิเชษฐไปสอบสวนที่ สน.บางซื่อทันทีเพื่อป้องกันการถูกประชาทัณฑ์จากประชาชนที่เฝ้าดูเหตุการณ์

นายอภิเชษฐ ให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยอาการคล้ายคนเมายาเสพติดว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาหาแฟนสาวที่ห้องพักของแมนชั่นดังกล่าว แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าแฟนไม่อยู่จึงโทรศัพท์ให้แฟนมารับ เมื่อแฟนมารับก็กลับไปนั่งกินข้าวกับแฟนในห้อง จากนั้นก็รู้สึกปวดหัวจึงไปซื้อยาเม็ดสีแดงมากิน ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นยาอะไร จากนั้นก็มีอาการหลอน กลัวคนจะมาทำร้าย จึงวิ่งขึ้นไปที่ห้อง 606 ซึ่งเป็นห้องน้องสาวของเพื่อน ส่วนที่ต้องจุดไฟเผาเพราะอยากให้ควันพวยพุ่งออกมาด้านนอกให้คนเห็น แต่ก็กลัวควันไฟจึงปีนไปที่ห้องข้างๆ โดยที่ไม่รู้จักกับหญิงสาวเจ้าของห้องที่จับเป็นตัวประกันแต่อย่างใด รู้สึกแต่เพียงว่าที่ทำไปทั้งหมดเพราะมีอาการประสาทหลอน และที่ไม่ยอมปล่อยตัวประกันเพราะกลัวถูกทำร้ายและอยากให้คนสนใจ

ทั้งนี้นายอภิเชษฐยอมรับว่าติดยาเสพติด โดยจะเสพยาไอซ์และยาบ้า แต่ก่อนเกิดเหตุไม่ได้เสพ แค่กินยาเม็ดสีแดงเข้าไป ก่อนที่จะก่อเหตุได้เสพยาไอซ์มาหลายวันแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาวางเพลิงเป็นเหตุให้เสียทรัพย์และกักขังหน่วงเหนี่ยวข่มขืนใจผู้อื่น และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ด้าน น.ส.พิ๊งค์ อายุ 17 ปี ผู้เช่าพักหมายเลข606 ซึ่งเป็นเพื่อนของนายเบล กล่าวว่า นายเบล ซึ่งพักอยู่ที่ห้อง 407 ของแมนชั่นเดียวกันได้มาเคาะประตูเรียก เมื่อเปิดประตูให้เข้ามาภายในห้อง นายเบลได้รีบเข้ามาด้วยอาการตื่นตระหนกพร้อมบอกว่าถูกคนตามฆ่า ด้วยความกลัวจึงรีบออกไปจากห้อง จากนั้นไม่นานจึงพบว่านายเบลจุดไฟเผาห้องพัก ทั้งนี้เชื่อว่าเตุที่นายเบลเครียดน่าจะมาจากการทะเลาะกับแฟนสาวที่พักอยู่ด้วยกัน

ขณะที่ผู้พักอาศัยในแมนชั่นรายหนึ่งกล่าวว่า หลังจากพบว่ามีกลุ่มควันพุ่งออกมาจากห้อง 606 ก็ได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีดดับไฟ และเห็นนายเบลปีนระเบียงจากห้อง 606 ไปห้อง608 ที่อยู่ติดกัน

หนุ่มดีเจคลั่งใช้มีดจี้คอสาว