อดีตผู้สมัคร ส.ก. หญิง โร่แจ้งความ โดนมือดีนำรูปเข้ากลุ่มขายบริการ

วันที่ 25 พ.ค. 2565 เวลา 11:33 น.
อดีตผู้สมัคร ส.ก. หญิง โร่แจ้งความ โดนมือดีนำรูปเข้ากลุ่มขายบริการ
น.ส.พิมพ์ญาดา อดีตผู้สมัคร ส.ก. หญิงพรรครวมไทยยูไนเต็ด แจ้งความ สน.ทองหล่อ หลังโดนมือดีนำรูปเข้ากลุ่มขายบริการ เรียกร้องสังคมยุติการด้อยค่าผู้หญิง

เมื่อวันที่25 พ.ค. 65 ที่ สน.ทองหล่อ น.ส.พิมพ์ญาดา (จักษุรักษ์) เอี่ยมประไพ หรือ เนย อดีตผู้สมัคร ส.ก. จากพรรครวมไทยยูไนเต็ด เข้าแจ้งความกรณีโดนมือดี แชร์ภาพเข้ากลุ่มหญิงขายบริการ และมีคอมเม้นท์ลดค่าผู้หญิง ทั้งที่ภาพที่นำไปแชร์นั้นเป็นภาพเรียกร้องให้สังคมหลุดจากกรอบเดิม ให้ค่าและเชื่อมั่นในผู้หญิง

น.ส.พิมพ์ญาดา ได้กล่าวว่า หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลมาว่า มีคนไม่ประสงค์ดีนำรูปไปลงในเพจที่ไม่ค่อยจะสื่อไปในทางที่ดีนักตอนแรก คิดว่าจะอยู่เฉยๆ ปล่อยผ่านไป หรือจะออกมาทำอะไรสักอย่างดี

ความรู้สึกแรก เนย คืออยากปล่อยผ่าน ให้เรื่องเงียบไป เพราะอายมาก ที่รูปตัวเองถูกนำไปใช้ในทางแบบนั้น แต่คิดดูอีกครั้ง การที่เนยจะออกมาปกป้องสิทธิ์ของตัวเองนั้น มันไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย แต่เป็นสิ่งที่ต้องทำ การให้ความสำคัญกับเรื่องสิทธสตรี แม่และเด็ก ตนอยากให้เกิดความเท่าเทียมกันในสังคม มันเป็นเรื่องที่แย่มากที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะถูกดูถูกด้วยคำพูดและการกระทำแบบนี้ตนไม่สงสัยเลยว่าทำไมทุกคนถึงเป็นห่วงเนยมากเมื่อรู้ว่าจะลงการเมือง เพราะสิ่งนี้คือสิ่งที่ลดทอนกำลังใจและสร้างบาดแผลที่ลึกมากสำหรับผู้หญิง

" การออกมาครั้งนี้ของเนย อยากให้เป็นการย้ำบรรทัดฐานอีกครั้ง ว่าผู้หญิงทุกคนต้องได้รับการเคารพ ไม่ควรมีใครหรือผู้หญิงคนไหนถูกละเมิดสิทธิเพียงเพราะความไม่ยั้งคิดของคนบางกลุ่ม ”น.ส.พิมพ์ญาดา กล่าว