"ชัยวุฒิ"ลั่นเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ไม่ใช่เวทีการเมือง ชี้ไม่ควรหาเสียงแบบแบ่งฝ่าย

วันที่ 17 พ.ค. 2565 เวลา 14:29 น.
"ชัยวุฒิ"ลั่นเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ไม่ใช่เวทีการเมือง ชี้ไม่ควรหาเสียงแบบแบ่งฝ่าย
รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ชี้สนามเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ไม่ใช่เวทีของนักการเมือง แต่เป็นการบริหารท้องถิ่น ชี้ไม่ควรหาเสียงแบบแบ่งฝ่าย สร้างความแตกแยก

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 65 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการปราศรัยใหญ่ของผู้สมัคร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) พปชร. ที่ลานคนเมืองในวันเดียวกัน จะมีหมัดเด็ดอะไรหรือไม่ ว่า พรรคส่งผู้สมัครส.ก.ครบทุกเขต และที่ผ่านมาได้มีการปราศรัยและแสดงแนวทางนโยบายการทำงานของเราให้ประชาชนกทม.ได้รับทราบ และถือเป็นสิ่งที่ดี ที่ทุกพรรคได้มีการปราศรัย

เมื่อถามว่า โค้งสุดท้ายเริ่มมีการสาดโคลนกันไปมา และแยกฝั่งกันชัดเจน พปชร.ที่ไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.จะไปในแนวทางอย่างไรเพื่อให้ได้คะแนน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องแบ่งฝั่งหรือไม่แบ่งฝั่งอยู่ที่ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตัดสินใจ บางคนเลือกตามคะแนนนิยมของตัวผู้สมัคร บางคนเลือกตามกระแสการเมือง กระแสการแบ่งฝั่ง ขึ้นอยู่กับความคิดของชาวกทม. ตนคงบอกใครไม่ได้ว่าจะเป็นอย่างไร

"เห็นว่า พรรคการเมืองควรทำหน้าที่ตรงไปตรงมาตามระบอบประชาธิปไตย จะแบ่งฝ่ายกัน สร้างวาทกรรม เพื่อสร้างความเกลียดชัง และหาคะแนนเสียง ไม่ใช่เรื่อง ผมคิดอย่างนั้น แต่อยากให้เลือกคนที่ดีคนที่มีความรู้ความสามารถ มาบริหารกทม. อย่าไปเลือกการเมือง เพราะกทม.ไม่ใช่เวทีของนักการเมืองที่จะดูแลทุกคนด้วยการเมือง แต่มันเป็นเรื่องของการบริหารท้องถิ่น"นายชัยวุฒิกล่าว

เมื่อถามว่า ถึงตรงนี้ผู้สมัครส.ก.ของพรรคจะสนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.คนใด นายชัยวุฒิกล่าวว่า พรรคไม่ได้ส่งคนลงสมัครผู้ว่าฯกทม. ผู้สมัคร ส.ก.จะสนับสนุนใครถือเป็นอิสระ เท่าที่ดูมีหลายคนที่สนิทกันเป็นการส่วนตัว อีกทั้งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หลายคนก็เป็นผู้สมัครในนามอิสระ อย่างไรก็ตาม คะแนนของผู้ที่จะเลือกผู้ว่าฯกทม.กับผู้สมัครส.ก.นั้นไม่ได้ยึดโยงกัน