"อัจฉริยะ" ยันไม่ปิดชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจงเพจปลอมแอบอ้าง

วันที่ 17 พ.ค. 2565 เวลา 10:19 น.
"อัจฉริยะ" ยันไม่ปิดชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจงเพจปลอมแอบอ้าง
"อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" ยืนยันไม่มีการปิดชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ชี้มีการเปิดเพจปลอมในเฟซบุ๊กแอบอ้างชื่อชมรม ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินคดี ย้ำของแท้มีแต่ช่องยูทูปโคนันเมืองไทยกับติ๊กต็อกเท่านั้น

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 65 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้กล่าวผ่านไลฟ์สดผ่านช่องยูทูป "โคนันเมืองไทย" ยืนยันว่า ไม่มีการปิดชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยเพจเฟซบุ๊กที่มีการอ้างว่าจะปิดเพจนั้น เป็นเพจปลอมที่มีการแอบอ้างชื่อชมรม และชื่อของตน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินคดี

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ชมรมได้มีการตรวจสอบพบว่าผู้ที่แอบอ้างชื่อปลอมเพจ อยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินคดี โดยที่ผ่านมาพบว่าผู้แอบอ้างปลอมเพจ มีการเปิดรับบริจาคเงินหลอกลวงให้คนโอนเงิน โดยแอบอ้างชื่อของตน ทำให้มีเหยื่อหลงเชื่อสูญเงินไปจำนวนมาก

นายอัจฉริยะ กล่าวยืนยันว่า ไม่มีการยุติบทบาทชมรม และยืนยันว่าชมรมไม่มีเพจเฟซบุ๊ก โดยชมรมจะมีเฉพาะช่องยูทูป "โคนันเมืองไทย" และ ติ๊กต็อก เท่านั้น

"ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมไม่มีทางปิดจนกว่าผมจะตายไป ต้องอยู่คู่กับผมและเดินหน้าช่วยพี่น้องประชาชนต่อไป รวมทั้งยืนยันว่าไม่มีแอดมินไปเปิดสาขาย่อยที่ไหน และไม่มีใครสามารถมากดดันผมได้ เรามีแต่เดินหน้าท้าชนอย่างเดียว"นายอัจฉริยะกล่าว