จเรตำรวจแห่งชาติฟันร.ต.อ. ขืนใจเด็กสาวรับมาเลี้ยงในบ้าน

วันที่ 22 ม.ค. 2565 เวลา 14:26 น.
จเรตำรวจแห่งชาติฟันร.ต.อ. ขืนใจเด็กสาวรับมาเลี้ยงในบ้าน
จเรตำรวจแห่งชาติ ให้ออกจากราชการ ร.ต.อ.ข่มขืนเด็กหญิงอายุ13และน.ส.อายุ16 สอบวินัยควบคู่คดีล่วงละเมิดทางเพศ ลั่นไม่เอาไว้ตำรวจที่ทำผิดเสียเอง

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งจากผบ.ตร.ให้ตรวจสอบติดตามเรื่องเด็กหญิวัย12และน.ส.วัย16ถูกตำรวจที่จังหวัดตรังล่วงละเมิดทางเพศมานานนับปี จนเหยื่อทนไม่ไหวแจ้งคุณยายและไปร้องทุกข์กับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

"ขณะนี้ พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศร.ต.อ.ออกจากราชการไว้ก่อน ตั้งแต่เมื่อ 19 ม.ค.2565 เนื่องจากถูกดำเนินคดีอาญาฐานข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พาบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี และความผิดฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปีกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี มีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้ตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค.2565และมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยคู่ขนานการดำเนินคดีอาญาด้วย"พล.ต.อ.วิสนุ

พล.ต.อ.วิสนุ จากการตรวจสอบพบพฤติการณ์ว่า แฟนของ ร.ต.อ.ได้รับเด็กทั้ง2คน มาอาศัยที่บ้านพักของผู้ถูกกล่าวหา และถูกผู้ถูกกล่าวหาข่มขืนตั้งแต่ปลายปี 2563 ยืนยันว่า จะติดตามเร่งรัดการสอบสวนทางวินัย และ การดำเนินคดีอาญา ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

"ขอให้สังคมมั่นใจว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายดำเนินการกับตำรวจที่กระทำความผิดทั้งทางวินัยและอาญาด้วยความเด็ดขาด รวดเร็ว ไม่มีประวิงเวลา หรือปกป้องช่วยเหลือกัน" พล.ต.อ.วิสนุ กล่าว