นครบาลโวผลงานดีปราบยาเสพติด

วันที่ 24 ธ.ค. 2553 เวลา 17:43 น.
นครบาล แจงยอดระดมปิดล้อมตรวจค้นจับยาเสพติด -ป้องกันอาชญากรรม 88 สน. ทั่วกรุง 120 ชุมชนเป้าหมาย 2 วัน  รวบได้เกือบพัน  ส่วนใหญ่ " ปลาซิวปลาสร้อย ข้อหา เสพยา รอง ผบช.น.ยอมรับแม้ยังไม่ได้ตัวการใหญ่ แต่ก็จะไม่ลดละความพยายาม

วันนี้ (24 ธ.ค.) เวลา 15.00 น.ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล  พล.ต.ต.เอื้อพงศ์ โกมารกุล ณ นคร  รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  แถลงผลภาพรวมการปราบปรามอาชญากรรมและจับกุมคดียาเสพติดระดมของกองบัญชาการตำรวจนครบาล  ภายหลังนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมตรวจค้นชุมชนในพื้นที่ 88 สน.เป็นชุมชนเป้าหมาย 120 แห่งระหว่างวันที่      23-24 ธ.ค.ที่ผ่านมา  มีผลปฏิบัติเป้นที่น่าพอใจ   สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ทั้งหมด  823 รายผู้ต้องหา 830 คน

พล.ต.ต.เอื้อพงษ์  กล่าวต่อว่า  เป็นคดีจำหน่ายยาเสพติด 78 ราย คดีครอบครองยาเสพติด 127 ราย คดีเสพยาเสพติด จำนวน 618 ราย รวมของกลางยาบ้า กว่า 40,000 เม็ด ยาไอซ์ 4 ก.ก. กัญชา 20 ก.ก.

นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุม นายบรรพต กลิ่นประณีต ผู้ต้องหามีวัตถุระเบิดชนิด M26 จำนวน 1 ลูก ไว้ในครอบครอง และจับกุมผู้ต้องหาครอบครองอาวุธปืน 5 ราย ได้ของกลางอาวุธปืน 6 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนอีก 80 นัด

รอง ผบช.น. กล่าวยืนยันว่า  จะเดินหน้าปราบปรามจับกุมคดียาเสพติดไปอย่างต่อเนื่องตามคำสั่งของนายกฯ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ส่วนผลปฏิบัติของตำรวจนครบาลที่ผ่านมานั้น  พอใจในระดับหนึ่งแต่ต้องเร่งระดมกวาดล้างให้ถึงที่สุด   และจะมีการระดมเรื่อยไปจนถึงปลายเดือน ม.ค. ส่วนผลการจับกุมนั้น ยอมรับว่าแม้จะยังไม่ได้ผู้ค้ารายใหญ่ก็ตาม   แต่จะพยายามสืบสวนสอบสวนขยายผลให้ได้มากที่สุด  

นอกจากนี้ พล.ต.ต.เอื้อพงษ์  ยังกล่าวถึงเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนนครบาลไล่ล่าจับกุมคนร้ายคดียาเสพติดเครือข่ายท่าอิฐ จนเกิดการยิงปะทะต่อสู้คนร้ายบนทางด่วนสาธุประดิษฐ์ แต่สุดท้ายสามารถจับกุมตัวได้ 2 รายโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บว่า   ก็การทำหน้าที่หน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายในการสืบสวนขยายผลจับกุมคนร้าย  แต่หากคนร้ายมีการต่อสู้ขัดขืนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีความจำเป็นต้องป้องกันตัว   ซึ่งทุกอย่างต้องทำอย่าง
รอบคอบรัดกุมเพื่อป้องกันการสูญเสียกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างดีที่สุด