ศาลให้ประกันหนุ่มไล่ฟันคู่กรณีดับปมตามเคลียร์ขี่รถปาดหน้า

วันที่ 15 ต.ค. 2564 เวลา 14:43 น.
ศาลให้ประกันหนุ่มไล่ฟันคู่กรณีดับปมตามเคลียร์ขี่รถปาดหน้า
ศาลอาญาธนบุรี ให้ประกันชั้นฝากขัง "หนุ่ม" ผู้ต้องหาคดีไล่ฟันกลุ่มวัยรุ่นดับตามเคลียร์ขี่รถปาดหน้า วางหลักประกัน 5 แสน

ที่ศาลอาญาธนบุรี ถ.บางบอน-เอกชัย ญาติของนายณัฐวุฒิ หรือบาส พึ่งฤกษ์ดี อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น ฯ และทำร้ายร่างกาย ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288, 295, 371 ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาในชั้นฝากขังภายหลังจากเมื่อวันที่ 14 ต.ค. พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งที่ 1 นายณัฐวุฒิ ซึ่งศาลมีคำสั่งอนุญาตฝากขังไปแล้วในคดีหมายเลขดำ ฝ.515/2564

โดยศาลอาญาธนบุรี พิเคราะห์แล้วผู้ร้องขอปล่อยชั่วคราว เป็นผู้ที่มารดาของผู้ต้องหาไว้วางใจและไม่ได้เรียกรับผลประโยชน์ในการนำหลักประกันมาวางต่อศาล จึงอนุโลมให้ผู้ร้องเป็นผู้ร้องขอประกันตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา ตีราคาประกัน 500,000 บาท โดยให้ผู้ร้องเสนอหลักประกันเข้ามาพิจารณาภายใน 7 วันนับแต่วันนี้ มิฉะนั้นถือว่าไม่ติดใจขอปล่อยชั่วคราว

ในวันนี้ ผู้ร้องจึงได้นำเงินสดจำนวน 500,000 บาท มาวางเป็นหลักประกัน ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ใช้เป็นหลักประกันในการปล่อยชั่วคราวได้ ให้ทำสัญญาประกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวและได้มีการวางหลักประกันตามขั้นตอนต่อศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็จะได้มีการปล่อยตัวผู้ต้องหาจากเรือนจำพิเศษธนบุรีภายในวันนี้ต่อไป

โดยคดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ต.ค.64 ผู้ต้องหาก่อเหตุโดยถืออาวุธมีด 2 เล่มวิ่งออกมาจากบ้านพักในเขตบางแค ไล่แทงกลุ่มวัยรุ่นจนผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ซึ่งก่อนเกิดเหตุดังกล่าวกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 6 รายมาที่หน้าบ้านผู้ต้องหาตะโกนเรียกท้ายทายและปาสิ่งของเข้าไปในรั้วบ้าน เพื่อติดตามกรณีไม่พอใจขี่รถ จยย.ปาดหน้ากัน