รวบแก๊งยากุซ่า ชาวญี่ปุ่น ตุ๋นขายถุงมือยาง

วันที่ 31 ก.ค. 2564 เวลา 19:57 น.
รวบแก๊งยากุซ่า ชาวญี่ปุ่น ตุ๋นขายถุงมือยาง
ตำรวจหลายหน่วยงานร่วมกับอัจฉริยะจับกุมสมาชิกแก๊งยากุซ่าญี่ปุ่นตุ๋นขายถุงมือยางโยงคดีทลายโกดังผลิตถุงมือทางการแพทย์ที่ชลบุรี

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค และตำรวจสืบสวนนครบาล 6 พร้อมด้วย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม บุกเข้าจับกุม นายซูอิชิ โอซาว่า อายุ 42 ปี สมาชิกแก๊งยากุซ่าซุมิโยชิ ชาวญี่ปุ่น ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 377/2564 ลงวันที่ 29 มิ.ย. 2564 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์

ตำรวจร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาได้ที่โรงแรมโอกุระ ย่านเพลินจิต เมื่อ 17.00 น.ของวันที่ 31 ก.ค.64

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้ผู้ต้องหาได้หลอกลวงผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของกิจการใน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ว่าสามารถหาถุงมือยางจำนวนมากมาให้จำหน่ายได้ จึงหลงเชื่อโอนเงินไปให้ผู้เสียหายจำนวน 3 ล้านบาท

ต่อมาผู้ต้องหาไม่สามารถส่งสินค้าได้ และขาดการติดต่อไปจึงแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ สภ.ธัญบุรี

คดีนี้เกี่ยวโยงกับกรณีที่ตำรวจชลบุรี ร่วมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด บุกทลายโกดังผลิตถุงมือทางการแพทย์ไม่ได้รับอนุญาตใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ เมื่อ วันที่ 8 มิ.ย.64 พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จ.ชลบุรี สนธิกำลังร่วมตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี นำหมายศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจค้นโกดังเลขที่ 53/4 ม.11 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับร้องเรียนเรื่องการผลิตเครื่องมือแพทย์ (ถุงมือยาง) โดยไม่ได้รับอนุญาต พบเป็นโกดังขนาดใหญ่ที่มี นายวิชาญวิทย์ สุพรรณ อายุ 26 ปี เป็นผู้ดูแล และจากการตรวจค้นภายในโกดังพบกล่องบรรจุถุงมือยางทางการแพทย์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงอายัดของกลางทั้งหมดเพื่อทำการตรวจสอบตามขั้นตอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำต้วไปสอบสวนเบื้องต้นที่ สน.ปทุมวัน ก่อนส่งตัวให้กับ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ต่อไป.