กองปราบค้นโกดังสินค้าเถื่อนแอบอ้างชื่อรองประธานสภาภูมิใจไทย

วันที่ 22 ก.ค. 2564 เวลา 20:40 น.
กองปราบค้นโกดังสินค้าเถื่อนแอบอ้างชื่อรองประธานสภาภูมิใจไทย
กองปราบฯบุกค้นโกดังสินค้าเถื่อน นนทบุรี 3 จุด ยึดอุปกรณ์ลามก เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้มาตรฐานแถมอ้างชื่อรองประธานสภา พรรคภูมิใจไทย

พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม (ผกก.2 บก.ป.) พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา นรสาร สว.กก.2 บก.ป. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สํานักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เจ้าหน้าที่ศุลกากรเข้าตรวจโกดังเก็บสินค้า 3 แห่ง ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ประกอบด้วย จุดที่ 1 โกดังบริษัท ทีซีเอที จํากัด (tcat cargo) ริมถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.บาง กระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จุดที่ 2 โกดัง บริษัททีซีเอที จํากัด (tcat cargo) ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง นนทบุรี จ.นนทบุรี จุดที่ 3 สํานักงานใหญ่ บริษัท ทีซีเอที จํากัด เลขที่ 16 ซอยเลี่ยงเมืองนนทบุรี 15 แยก 10 ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี หลังทราบว่าสถานที่ดังกล่าวเหล่านี้ถูกใช้เป็นสถานที่กักเก็บสินค้าผิดกฎหมาย ที่ลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายหลายประเภท

จากการเข้าตรวจสอบสามารถตรวจยึดของกลาง เป็นสินค้าต่างๆหลายประเภท และอุปกรณ์ลามก จำนวนมาก ประกอบด้วย อุปกรณ์ลามกหรืออวัยวะเพศเทียม จำนวน 45 รายการ รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 40 คัน เครื่องฟอกอากาศ 20 เครื่อง และของเล่นเด็ก เครื่องครัว อุปกรณ์มือถือ ของใช้ประจำวัน เสื้อผ้า อุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่ถูกบรรจุอยู่ในกล่องลังอีกจำนวนร่วม 100 ลัง

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่ออธิบดีกรมสรรพากร ขอให้ตรวจสอบและดำเนินคดีอาญากฏหมายภาษี และร่วมกันฟอกเงินบริษัทที่มีที่ปรึกษาของนักการเมือง ที่เป็นรองประธานสภา พรรคร่วมรัฐบาลที่หลบเลี่ยงภาษีรายได้บุคคลธรรมดา ภาษีมูลค่าเพิ่มและอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขายใบกำกับภาษีปลอมรายใหญ่ของประเทศเข้าไปเกี่ยวข้อง หลังพบมีความเชื่อมโยงกับหลายบริษัท จนกระทั่งนำสู่การเข้าตรวจค้นตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว

ด้าน นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี มาเข้าทำการตรวจค้นและอายัดสินค้าในโกดังของบริษัทแห่งนี้ไว้ และวันนี้ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าสินค้าที่อายัดไว้มีความผิดในส่วนใดบ้าง เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบทั้งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า สินค้าไม่ได้มาตรฐาน มอก. ซึ่งโกดังแห่งนี้เป็นของผู้ที่อ้างว่าเป็นที่เป็นรองประธานสภา พรรคภูมิใจไทย และเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน ผ่านทางด่านชานแดนจังหวัดมุกดาหาร โดยการสำแดงเท็จรวมถึงการทำใบภาษีปลอม ทั้งนี้จากการตรวจสอบยังพบมีบริษัทที่เป็นชิปปิ้งเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องอีกหลายบริษัท หลังจากนี้จะมีการขยายผล และให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เพื่อติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป