"อัศวิน"กำชับทุกเขตเร่งช่วยผู้สูงอายุลงทะเบียนฉีดวัคซีนเร็วที่สุด

วันที่ 20 ก.ค. 2564 เวลา 17:15 น.
"อัศวิน"กำชับทุกเขตเร่งช่วยผู้สูงอายุลงทะเบียนฉีดวัคซีนเร็วที่สุด
ผู้ว่าฯกทม.สั่งด่วนสำนักงานเขตจัดส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจคัดกรองและช่วยลงทะเบียนฉีดวัคซีนไทยร่วมใจให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเพื่อให้ได้ฉีดวัคซีนเร็วที่สุด

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.ร่วมประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) ครั้งที่ 43/2564 โดยมี พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าฯกทม. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) เป็นประธานการประชุม มีคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้หารือถึงแนวทางการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่กท. เนื่องจากปัจจุบันมีแนวโน้มการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแนวทางดำเนินการที่สำคัญคือการเร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยผู้ว่าฯกทม.ได้กำชับให้สำนักงานเขตดำเนินการจัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองและช่วยลงทะเบียนฉีดวัคซีนไทยร่วมใจให้กับผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปในพื้นที่เขตของตน เพื่อรับการฉีดวัคซีนให้ได้เร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.อัศวิน กำชับว่าเนื่องจากที่ผ่านมามีผู้สูงอายุบางส่วนไม่สามารถเข้าถึงระบบการลงทะเบียนขอรับวัคซีนได้ จึงเน้นย้ำให้สำนักงานเขตเร่งดำเนินการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อให้ผู้สูงอายุกลุ่มเสี่ยงได้รับการฉีดวัคซีนโดยเร็ว เป็นการช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ตลอดจนเพิ่มประสิทธิในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดให้ได้ผลดียิ่งขึ้น