เช็กเส้นทางเลี่ยงม็อบชุมนุม 24 มิ.ย.

วันที่ 24 มิ.ย. 2564 เวลา 07:46 น.
เช็กเส้นทางเลี่ยงม็อบชุมนุม 24 มิ.ย.
บช.น.แนะ เส้นทางหลีกเลี่ยง ม็อบชุมนุม 24 มิ.ย. อำนวยความสะดวก ประชาชน

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีในวันที่ 24 มิย. 64 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา และ ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป นั้น

เนื่องด้วยบริเวณการรวมกลุ่มเพื่อชุมนุมฯ อยู่บริเวณถนนราชดำเนิน ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลัก ที่ประชาชนใช้ในการสัญจร ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน บช.น. จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร เพื่อประกอบในการวางแผนการเดินทาง และขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุม ดังนี้

1. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุมฯและควรหลีกเลี่ยง ถ.ราชดำเนินใน ถ.ราชดำเนินกลาง ถ.ราชดำเนินนอก ถ.ตะนาว ถ.ดินสอ ถ.ลูกหลวง ถ.ประชาธิปไตย ถ.นครราชสีมา ถ.นครสวรรค์ ถ.พิษณุโลก ถ.ศรีอยุธยา ถ.พระราม 5 สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า

2. เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร

-เส้นทางทิศเหนือ ถ.สุโขทัย ถ.นครไชยศรี ถ.เศรษฐศิริ ถ.อำนวยสงคราม สะพานกรุงธน (ซังฮี้) สะพานพระราม 7

-เส้นทางทิศตะวันออก ถ.วิภาวดีรังสิต ทางพิเศษศรีรัช ถ.พหลโยธิน ถ.สวรรคโลก ถ.พระราม 6

-เส้นทางทิศใต้ ถ.วิสุทธิกษัตริย์ ถ.หลานหลวง ถ.บำรุงเมือง ถ.วรจักร ถ.เจริญกรุง ถ.เยาวราช ถ.พระราม 1 ถ.พระราม 4

- เส้นทางทิศตะวันตก ถ.จรัญสนิทวงศ์ ถ.บรมราชชนนี ถ.อรุณอัมรินทร์ สะพานพระราม 8 สะพานพระพุทธยอดฟ้า สะพานพระปกเกล้า

จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผน การเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ ทั้งนี้ บช.น.ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลข โทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางเว็บไซต์ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่ Line Official ชื่อ “Police Traffic News”