อุกอาจ!! คนร้ายใส่ชุดลายพรางบุกกราดยิง รพ.สนาม ผู้ป่วยโควิดดับ 1 ราย

วันที่ 24 มิ.ย. 2564 เวลา 07:24 น.
อุกอาจ!! คนร้ายใส่ชุดลายพรางบุกกราดยิง รพ.สนาม ผู้ป่วยโควิดดับ 1 ราย
เกิดเหตุ คนร้ายใส่ชุดลายพรางบุกกราดยิง ในรพ.สนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยโควิด เสียชีวิต 1 ราย หลัง ก่อเหตุยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธินดับ 1 ราย

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. 64 พ.ต.ต.สวัสดิ์ คงแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งมีเหตุ คนร้ายบุกยิงมีผู้ป่วยโควิด มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าห้องน้ำชั้น 1 โซนผู้ป่วยชาย พบศพชาย 1 ราย สภาพศพ นอนคว่ำหน้าสวมชุดผู้ป่วยสีน้ำเงิน นอกจากนี้ยังพบว่าที่ประตูกระจกด้านหน้าแตกทั้งบ้าน และพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่จำนวนหนึ่ง จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชาย 1 ราย แต่ชุดลายพรางคล้ายทหาร ถือปืนบุกเข้ามายิงผู้ตาย โดนมีพยานเห็นว่าคนร้าย มารถกระบะโตโยต้า วีโก 4 ประตู สีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาทางประตู 1 ก่อนจะขับมาจอดที่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลสนาม ก่อนที่จะลงมาไล่ยิงคนตายจนเสียชีวิต ก่อนจะเดินออกมาขึ้นรถกระบะหลบหนีไป

ซึ่งในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ได้กันพื้นที่ ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปด้านในโดยเด็ดขาด เพราะด้านในเป็นพื้นที่ของผู้ป่วยโควิด 19 ที่เข้ามารักษาซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ซึ่งอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสนาม ได้ทำการตั้งจุดคัดกรองที่บริเวณด้านหน้า และกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่

ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ ทองปาน ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งมีคนร้ายบุกในโรงพยาบาลสนาม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถเข้าไปในที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ควบคุม โดยจากการสันนิษฐาน คาดว่าคนร้ายน่าจะไม่รู้จักกับคนตาย เพราะคนตายพึ่งออกจากห้องน้ำมาแล้วโดนยิงเลย ส่วนประตูด้านหน้าคนร้ายก็ยิงจนแตกแล้วเข้าไป เพราะเจ้าหน้าที่ล็อคโซ่ไว้ ซึ่งในเบื้องต้น รถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถกระบะ โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน หลังก่อเหตุ หลบหนีเส้นทางพหลโยธินขาออก ซึ่งตอนนนี้ อยู่ระหว่างการติดตามตัวคนร้าย

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ สน.พหลโยธิน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. พนักงานเสียชีวิต 1 ราย