ขยายผลคดีโกงลอตเตอรี่พันล้านกองปราบจับผู้ร่วมแก๊งเพิ่ม
กองปราบรวบเพิ่มผู้ร่วมแก๊งจิตราโกงลอตเตอรี่พันล้าน ตามหมายจับศาลจังหวัดตราด ผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อหาและไม่ขอให้การในชั้นจับกุม
กรณีมีประชาชนถูกโกงเงินซื้อขายล็อตเตอรี่ในพื้นที่ จ.ตราด มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1,400 ล้านบาท ต่อมาภายหลังได้จับกุมนางสาวจิตรา โยธาภิรมย์ หรือ เจ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทรัพย์ตามหมายจับศาลจังหวัดตราด ที่ 45/2564 ลงวันที่ 6 พ.ค.64 และได้ทำการค้านประกันตัว
ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส, พ.ต.ท.กรกช ยงยืน, พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก, พ.ต.ท.เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2บก.ป. พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก. 2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายวุฒิภัทร เลิศลบ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตราด ที่ 50/2564 ลง 18 พฤษภาคม 2564 ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” โดยจับกุมได้ที่หน้าบ้านพัก หมู่ที่ 6 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
จากแนวทางสืบสวนพบว่านายวุฒิภัทร เป็นหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการทำหน้าที่คอยชักชวนหาเหยื่อให้มาร่วมลงทุนลอตเตอรี่และเป็นคนรับลอตเตอรี่จาก น.ส.จิตราหัวหน้าขบวนการที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้า มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ซึ่งหลังจับกุมน.ส.จิตรา ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีความผิดมากบดานที่บ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุม อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยไม่ขอให้การในชั้นจับกุมแต่อย่างใด ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


