สั่งเข้ม!ผบ.ตร.สั่งกวาดล้างบ่อนการพนัน-ลักลอบเข้าเมืองเด็ดขาด

วันที่ 17 พ.ค. 2564 เวลา 20:30 น.
สั่งเข้ม!ผบ.ตร.สั่งกวาดล้างบ่อนการพนัน-ลักลอบเข้าเมืองเด็ดขาด
ผบ.ตร.สั่งตำรวจทั่วประเทศเข้มงวดกวดขันจับกุมลักลอบเล่นการพนันและการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเพื่อหยุดการแพร่เชื้อโควิดหลังมีการผ่อนคลายมาตรการบางประเภท

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามในข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 23) ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันนี้(17 พฤษภาคม) เป็นต้นไปนั้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดบูรณาการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบการปฏิบัติหรือการดำเนินการของบุคคล สถานที่ กิจการ หรือกิจกรรมต่าง ๆ ให้เป็นไปตามที่กำหนดในข้อกำหนดดังกล่าวเพื่อเสริมสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง ตัดวงจรการแพร่ระบาดโควิด-19

ทั้งนี้ หน่วยงานที่รับผิดชอบพื้นที่แนวชายแดนให้เข้มงวดตรวจสอบจับกุมการลักลอบเข้า-ออกของแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ ผบ.ตร.ยังได้กำชับให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการควบคุม ตรวจสอบ กิจกรรมที่เป็นแหล่งมั่วสุมส่งเสริมให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค โดยเฉพาะการลักลอบเล่นการพนันในลักษณะบ่อนการพนัน ซึ่งพบว่ายังมีการแอบลักลอบเปิดเล่นกันอยู่ โดยจะเห็นได้จากผลการจับกุมที่มีอยู่โดยตลอดในหลายพื้นที่

อย่างไรก็ตาม หากตรวจสอบพบว่าพื้นที่ใดหย่อนยานหรือปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนันจะพิจารณาดำเนินการทางวินัยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกระดับต่อไป