กทม.เพิ่มจุดบริการฉีดวัคซีนหยุดโควิดระบาดคลองเตย

วันที่ 08 พ.ค. 2564 เวลา 16:10 น.
กทม.เพิ่มจุดบริการฉีดวัคซีนหยุดโควิดระบาดคลองเตย
ปลัดกทม.ตรวจความเรียบร้อยก่อนเปิดเปิดจุดบริการฉีดวัคซีน จุดที่ 3 บริเวณโกดังการท่าเรือฯ 10พ.ค.64 หวังหยุดการแพร่ระบาดโรคชุมชนคลองเตยให้ได้

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสถานที่เตรียมขยายจุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 บริเวณการท่าเรือแห่งประเทศไทย เขตคลองเตย เพื่อหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 กำหนดทางเข้า-ออก จุดพักคอย จัดทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ปริ๊นเตอร์ ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง และการแจกบัตรคิว กำหนดช่วงเวลาเข้ารับบริการตามหมายเลขบัตรคิว เพื่ออำนวยความสะดวก ลดความแออัดในการเข้ารับบริการ โดยจุดบริการฉีดวัคซีน จุดที่ 3 บริเวณพื้นที่ด้านข้างโกดัง การท่าเรือแห่งประเทศไทย จะสามารถเปิดให้บริการได้ในวันที่ 10 พ.ค.64

ทั้งนี้ กทม.ได้ตรวจค้นหาเชิงรุกผู้ป่วยโควิด-19ด้วยการ SWAB โดยนำรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยเข้าเก็บตัวอย่างกลุ่มเสี่ยงในชุมชน พร้อมให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโรค มีการตั้งจุดให้บริการฉีดวัคซีน จำนวน 2 จุด บริเวณโรงเรียนวัดคลองเตย และลานหน้าศูนย์สรรพสินค้าโลตัส สาขาพระราม 4 เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 4-7 พ.ค.64 มีผู้รับบัตรคิว 7,675 ราย รับบริการฉีดวัคซีน รวมทั้งสิ้น 7,093 ราย ไม่ได้การฉีดเนื่องจากไม่เข้าเกณฑ์ 582 ราย

นอกจากนี้ เพื่อให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แก่กลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ชุมชนเขตคลองเตยครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดไว้ จำนวน 50,000 คน กรุงเทพมหานครจึงขยายจุดบริการฉีดวัคซีนเพิ่มเติมดังกล่าว