ไม่รอด!กองปราบรวบ 2 หนุ่มลอบส่งกัญชาอัดแท่งทางพัสดุยึด70กก.

วันที่ 04 พ.ค. 2564 เวลา 19:02 น.
ไม่รอด!กองปราบรวบ 2 หนุ่มลอบส่งกัญชาอัดแท่งทางพัสดุยึด70กก.
สงขลา-ตำรวจกองปราบจับ 2 หนุ่มหาดใหญ่หัวใสตั้งตนเป็นพ่อค้าคนกลางลอบจำหน่ายกัญชาอัดแท่งส่งของทางพัสดุยึดของกลางกว่า 70 กิโลกรัม

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.5 และ กก.6 บก.ป. จับกุม นายศราวุธ นนทะเสน อายุ 30 ปี และ นายสุธรรม ณ สงคราม อายุ 28 ปี พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง น้ำหนักรวมกว่า 70 กิโลกรัม ได้ที่ห้องเช่าในพื้นที่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติดผ่านบริการขนส่งพัสดุทางเอกชนในพื้นที่ จ.สงขลา จึงนำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งทราบว่าเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ได้มีชายไทยจำนวน 2 คน นำกล่องพัสดุจำนวน 2 กล่องมาฝากส่งที่สถานบริการขนส่งพัสดุทางเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ ด้วยท่าทีมีพิรุธก่อนรีบเดินกลับออกไป เมื่อตรวจสอบภายในกล่องพัสดุพบกัญชาอัดแท่งน้ำหนักรวม 43 กิโลกรัม จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับขยายผลติดตามตัวชายไทยทั้ง 2 คนดังกล่าว จนทราบว่าคือ นายศราวุธ และ นายสุธรรม ผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ ซึ่งเช่าห้องพักอาศัยอยู่ใน ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมตัวพร้อมกับตรวจยึดกัญชาของกลางที่ซุกซ่อนไว้ในห้องพักเพิ่มเติมอีก 27 กิโลกรัม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 รายให้การรับสารภาพ อ้างว่าเป็นเพียงแค่เอเย่นต์ยาเสพติดขนาดกลาง หรือ พ่อค้าคนกลาง ที่รับซื้อต่อมาจากเอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่ จ.มุกดาหาร และ จ.นครศรีธรรมราช ผ่านกลุ่มลับแอพพลิเคชั่นไลน์ที่เปิดขึ้นเพื่อใช้ติดต่อซื้อขายกัญชากันโดยเฉพาะ ก่อนจะนำมาแบ่งจำหน่ายต่อให้กับลูกค้ารายย่อยในพื้นที่ใกล้เคียงอีกทอดหนึ่ง เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนส่งตัวให้ สภ.หาดใหญ่ ดำเนอนการตามกฎหมายต่อไป