เจ็บแต่จบ! บุรีรัมย์ สั่งงดจัดงานบิ๊กช่วงสงกรานต์

วันที่ 07 เม.ย. 2564 เวลา 12:42 น.
เจ็บแต่จบ! บุรีรัมย์ สั่งงดจัดงานบิ๊กช่วงสงกรานต์
ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ ลงนามสั่งงดจัดงานใหญ่ช่วงสงกรานต์หลังพบผู้ติดเชื้อ 2 คน - ด้านเพจเนวิน ขออภัยที่ไม่สามารถจัดได้

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. เพจเฟซบุ๊ก "ลุงเนวิน" ของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ภาพหนังสือคำสั่ง นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ งดจัดกิจกรรมงาน "สาดแสง สาดสี สาดของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ" ซึ่งเป็นงานใหญ่ระดับจังหวัดที่จะจัดขึ้นในช่วงสงกรานต์ 6 - 15 เม.น.นี้ เนื่องจากเสี่ยงการแพร่โรค หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในบุรีรัมย์ 2 รายแล้ว

ทั้งนี้เพจเฟซบุ๊ก ลุงเนวิน ระบุข้อความว่า สำนึกต่อส่วนรวม

คณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดบุรีรัมย์ มีมติยกเลิกการจัดกิจกรรมสงกรานต์ บุรีรัมย์ เนื่องจากมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดบุรีรัมย์ 2 ราย ที่จะมาร่วมกิจกรรม และ มีการติดเชื้อในกลุ่มศิลปิน ซึ่งมาจากสถานบันเทิงบางแห่ง และมีศิลปินหลายคนกักตัวแล้ว

คณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดบุรีรัมย์ พิจารณาแล้ว มีมติให้ยกเลิกการจัดงาน แม้จะได้ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดแล้วก็ตาม ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของประชาชนชาวบุรีรัมย์ ทุกคน

ในส่วนของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นผู้ประสานงานผู้สนับสนุนจัดกิจกรรม ต้องกราบขออภัยทุกท่าน ที่ไม่สามารถจัดกิจกรรมตามที่ได้เชิญทุกท่านมาร่วมงานได้ตามที่ได้เตรียมงานร่วมกัน #เจ็บแต่จบ