เปิดไทม์ไลน์พนักงาน"บีทีเอส"ติดเชื้่อโควิดโยงร้านเมมโมรีผับ

วันที่ 07 ม.ค. 2564 เวลา 20:31 น.
เปิดไทม์ไลน์พนักงาน"บีทีเอส"ติดเชื้่อโควิดโยงร้านเมมโมรีผับ
พนักงามบีทีเอสไม่รอดติดเชื้อโควิด 1 รายปฎิบัติงานที่สำนักงานใหญ่ไม่เกี่ยวข้องกับการเดินรถ ประวัติโยงกับร้านเมมโมรีผับ สุขุมวิท105

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีทีเอส ได้ประกาศว่า ได้ตรวจพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 ภายในอาคารสำนักงานใหญ่ จำนวน 1 ราย ที่ปฏิบัติงานภายในอาคารสำนักงานใหญ่ บริเวณชั้น 2  เพื่อเป็นการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว ฝ่ายอาคารฯ ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดขั้นสูงสุด โดยปิดพื้นที่ การทำงานชั้นดังกล่าวทันที เพื่อทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และพื้นที่ส่วนกลาง รวมถึงจุดสัมผัสสาธารณะทั้งหมดทันที เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของพนักงาน และผู้โดยสารทุกท่านเป็นสำคัญ รวมถึงให้พนักงานกลุ่มเสี่ยง ไปรับการตรวจหาเชื้อไวรัส (Swab test) ทันที และทำการกักกั้นตัวเองไว้สังเกตอาการในที่พักเป็นเวลา 14 วัน หรือตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อสังเกตอาการและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และบริษัทฯ ขอแจ้งว่า พนักงานคนดังกล่าว ไม่ได้มีส่วนทำงานที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการการเดินรถไฟฟ้าแต่อย่างใด

บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ขอให้ทุกท่านมั่นใจว่าได้ปฏิบัติตามแนวทางป้องกัน โควิด-19 ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน

สำหรับ ไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ

-29 ธ.ค. 2563 ไปทานข้าวกับเพื่อน ๆ ที่ร้านตำนัว

-30 ธ.ค. 2563 เดินทางมาทำงานตามปกติ โดยรถยนต์ส่วนตัว (ผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ) โดยสวมหน้ากากอนามัยระหว่างปฏิบัติงาน

-31 ธ.ค. 2563 – 3 ม.ค. 2564 หยุดปีใหม่

-4 ม.ค. 2564  เดินทางมาทำงานตามปกติ โดยรถยนต์ส่วนตัว (ผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ)

-5 ม.ค. 2564  เดินทางมาทำงานตามปกติ โดยรถยนต์ส่วนตัว (ผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัด อุณหภูมิ) ทราบข่าวเจ้าของร้านเมมโมรีผับ สุขุมวิท105 ย่านบางนา ติดโควิด–19 ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกันกับร้านตำนัว จึงขอหยุดงานเพื่อไปพบแพทย์ เดินทางออกจากบริษัทฯ เวลา 16.00 น. แพทย์แจ้งเบื้องต้นว่าอาจเป็นไซนัส และนัดตรวจเพิ่มเติมในวันรุ่งขึ้น

-6 ม.ค. 2564 พบแพทย์เวลา 13.00 น. และตรวจโควิด-19 ที่ ร.พ.ศิครินทร์

-7 ม.ค. 2564 ได้รับผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 เวลา 15.00 น. บริษัทฯ ปิดทำความสะอาดอาคารสำนักงานใหญ่ทันที