ยึดรถหรูเก็บโกดังย่านบางใหญ่พันเครือข่ายพนันออนไลน์หมื่นล้าน

วันที่ 26 ต.ค. 2563 เวลา 15:58 น.
ยึดรถหรูเก็บโกดังย่านบางใหญ่พันเครือข่ายพนันออนไลน์หมื่นล้าน
ศปอส.ตร.นำหมายค้นของศาลจ.นนทบุรีตรวจสอบโกดังย่านบางใหญ่ถูกเช่าทิ้งไว้ภายในพบรถหรู 6 คันราคากว่า 110 ล้าน ตรวจยึดทั้งหมดไปตรวจสอบพันเครือข่ายพนันออนไลน์ที่พิ่งถูกจับไปมีเงินหมุนเวียนกว่า 1.5 หมื่นล้าน

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. พ.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ไหวดี รอง.ผกก.สส.4บก.สส.บช.น. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำหมายค้นของศาลจ.นนทบุรี เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีชื่อ ซ.บางใหญ่-บางคูลัค 4 ม.5 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยเปิดเป็นโกดังแบ่งเช่ามีทั้งหมด 6 โกดัง พบนางพิณทิพย์ ผึ่งผาย อายุ 29 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของโกดัง เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายขอตรวจค้นที่โกดังหมายเลข 6 ซึ่งถูกใส่กุญแจล็อคอย่างแน่นหนา

นางพิณทิพย์ กล่าวว่า โกดังห้องเบอร์ 6 มีคนมาขอเช่าเมื่อวันที่ 19 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ผู้เช่าชื่อนายบุญเลิศ บานเย็น อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่51/39 ม.1 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในราคาค่าเช่าเดือนละ 27,000 บาท วางเงินมัดจำไว้ รวม 92,329 บาท ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าภายในโกดังมีอะไรเก็บไว้

จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้นางพิณทิพย์ โทรศัพท์ติดต่อนายบุญเลิศ โดยนายบุญเลิศ แจ้งว่า จะเดินทางเข้ามาแต่ตอนนี้ตนติดธุระที่จ.สมุทรปราการ ไม่สามารถระบุเวลาได้ว่าเข้ามาได้ตอนไหน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใช้ครีมตัดเหล็กตัดแม่กุญแจ เข้าไปตรวจสอบภายในโกดังพบรถยนต์รถยนต์หรูจำนวน 4 คัน  ประกอบด้วย 1.ยี่ห้อ Lamborghini รุ่น Aventador SVJ สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 50 ล้านบาท 2. รถยนต์ยี่ห้อ Mclaren รุ่น 720s สีส้ม ราคาประมาณ 30 ล้านบาท3. รถยนต์ยี่ห้อ Audi รุ่น R8 V10 Coupe สีเหลือง ราคาประมาณ 18 ล้านบาท และ 4. รถยนต์ยี่ห้อ Nissan รุ่น GTR 50 Anniversary สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 12 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่จำนวนกว่า 110 ล้านบาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึดรถทั้งหมดกลับไปส่งตรวจที่สำนักงานกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร ภ.1 พร้อมประสานสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กรมสรรพากร เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับตัวทรัพย์สินและบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำการอายัดบัญชีเงินสด ตรวจสอบข้อมูลเส้นทางการเงินของผู้เกี่ยวข้อง และสืบสวนหาบุคคลที่ช่วยเหลือ สนับสนุนในการยักย้ายถ่ายเทรถหรูจำนวน 4 คัน เพื่อหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ต.ค.63 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ sagame sexygame ของนายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมพวกรวม 5 คน ตรวจยึดทรัพย์สินที่กระทำผิดพบว่า มีเงินหมุนเวียนกว่า 15,000 ล้านบาท