"สิระ"ประกาศแจกหัวละ1หมื่น ให้คนแจ้งเบาะแสชายถอดกล้องในบ่อนพระราม3

วันที่ 06 ส.ค. 2563 เวลา 12:04 น.
"สิระ"ประกาศแจกหัวละ1หมื่น ให้คนแจ้งเบาะแสชายถอดกล้องในบ่อนพระราม3
"สิระ"ประกาศแจกรางวัลหัวละ 1 หมื่นบาท ให้คนแจ้งเบาะแสชายถอดกล้องวงจรปิดในบ่อนพระราม 3 เตรียมเรียกทั้งผบ.ตร.-ตำรวจที่โดนย้าย-ชูวิทย์-เสรีพิศุทธ์มาให้ข้อมูล

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 63 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ได้ตั้งเงินรางวัลให้กับประชาชนที่แจ้งเบาะแสรายชื่อบุคคลที่ไปถอดกล้องวงจรปิดในบ่อนการพนันย่านพระราม 3 โดยตั้งเงินรางวัลไว้ที่ 10,000 บาท ต่อ 1 รายชื่อ

"ผมต้องการหาความจริง และ เชื่อว่าจะต้องมีคนที่เกี่ยวข้องเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่หาผลประโยชน์กับบ่อน ดังนั้นขอเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลออกมารับผิดชอบ"นายสิระกล่าว

นายสิระ กล่าวว่า ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.)ต้องออกมารับผิดชอบว่ายังสมควรอยู่ในตำแหน่ง ผบช.น.หรือไม่ ขอให้ผู้ใหญ่พิจารณาเรื่องนี้เพราะมีการทำลายหลักฐาน รวมถึงมีผู้เสียชีวิตถึง 4 คน

"ขณะนี้กระบวนการยุติธรรมสิ้นหวังแล้ว ต้นน้ำแท้ๆ เรื่องของหลักฐานในที่เกิดเหตุ ยังปล่อยให้มีการทำลายกันขนาดนี้ หลังจากนี้ ผมจะเชิญ ผบ.ตร. ผบช.น. 5 เสือที่โดนสั่งย้าย เจ้าของตึก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ และกุญแจสำคัญที่รู้เยอะมากที่สุดคือ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์ว่ามีรายละเอียดเส้นทางการเงินในการจ่ายเงินให้บ่อน มาชี้แจงกมธ. ฯในวันที่ 13 ส.ค.นี้"นายสิระกล่าว

นายสิระกล่าวอีกว่า ยังได้ตั้งเงินรางวัล 100,000 บาท ให้กับผู้ที่แจ้งข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับการเล่นการพนันในพื้นที่รัฐสภาด้วย