"อนุทิน" สั่งเพิ่มรปภ.โรงพยาบาล หลังหนุ่มหื่นบุกลวนลามพยาบาล

วันที่ 08 ก.ค. 2563 เวลา 15:34 น.
"อนุทิน" สั่งเพิ่มรปภ.โรงพยาบาล หลังหนุ่มหื่นบุกลวนลามพยาบาล
"อนุทิน" สั่ง สธ.ดูแลความปลอดภัยบุคลากร เพิ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย หลังคนร้ายลอบเข้าไปลวนลามพยาบาลในโรงพยาบาลที่ขอนแก่น

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายแอบเข้าไปในโรงพยาบาลภูผาม่าน จ.ขอนแก่น และมีเจตนาประทุษร้ายนางพยาบาล ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เรื่องนี้ทางกระทรวงต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และได้มอบหมายให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และผู้บริหารโรงพยาบาล ลงไปเยียวยาผู้ที่ได้รับความเสียหายแล้ว

ทั้งยังได้สั่งการให้เพิ่มพนักงานรักษาความปลอดภัยให้กับพนักงานทั่วประเทศ เพื่อดูแลสวัสดิภาพแก่บุคลากร ให้ทำงานด้วยความมั่นใจ นอกจากนั้น การเข้าเวร ต้องจัดบุคลากรปฏิบัติงานเป็นคู่ ห้ามให้นางพยาบาลอยู่เวรคนเดียว สำหรับมาตรการเพิ่มเติมต่างๆ ขอให้เป็นการตัดสินใจของผู้บริหารแต่ละโรงพยาบาล เพื่อให้อยู่บนฐานของความเหมาะสม แต่ให้คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นลำดับแรก

เมื่อถามถึงความคืบหน้าในการจัดการแข่งขันโมโตจีพี นายอนุทิน กล่าวว่า ทาง ครม.ให้ต่อสัญญาไปอีกถึงปี 2568 แต่ยังไม่กำหนดวันจัดงาน เพราะต้องประเมินสถานการณ์แบบวันต่อวัน ทั้งนี้ การต่ออายุการจัดงานออกไปนั้น จะเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในหลายจังหวัดภาคอีสาน และเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

บทความแนะนำ