จนท.เร่งเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าถูกรถ 18 ล้อชนล้มระนาวกลางกรุง

วันที่ 07 ก.ค. 2563 เวลา 17:22 น.
จนท.เร่งเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าถูกรถ 18 ล้อชนล้มระนาวกลางกรุง
เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเร่งเคลื่อนย้ายเสาไฟที่ถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียหลักพุ่งชนจนล้มระเนระนาด 6 ต้นบริเวณถนนสุขุมวิท 71 ก่อนถึงแยกคลองตัน จนกีดขวางการจราจรทุกช่องทาง

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.สภาพความความเสียหายของเสาไฟฟ้า หลังจากมีรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกหินเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า เนื่องจากถนนลื่นโดยชนเสาไฟฟ้าในบริเวณถนนปรีดีพนมยงค์ ก่อนถึงแยกคลองตัน ถนนสุขุมวิท 71 ช่วงสะพานข้ามคลองตัน แยกรามคำแหง มีเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายทั้งหมด 6 ต้น และ เสา Riser อีก 2 ต้น ส่วนตัวผู้ขับรถพ่วงปลอดภัยมีเพียงแผลถลอกเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุครั้งนี้นอกจากเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 6 ต้น รถยนต์และรถกระบะที่วิ่งตามหลังมาเสียหาย 2 คัน และมีรถจักรยานยนต์อีก 1 คันเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน ต้องปิดการจราจรบริเวณแยกคลองตันชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าเคลียร์พื้นที่

จากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า รถพ่วงขับลงจากสะพาน ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง จากนั้นไม่นานเสาไฟฟ้าได้หักโค่นลงมา ก่อนจะดึงเสาต้นอื่นที่เหลือหักตามมาด้วย จากนั้นก็มีประกายไฟ และเสียงระเบิดเกิดขึ้น

สำหรับ คนขับรถพ่วง คือ นายเชาวลิต อยู่เย็น อายุ 39 ปี เปิดเผยว่า ขับรถบรรทุกหินมาจากอ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร เพื่อจะไปส่งย่านเขตสะพานสูง ระหว่างที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุมีฝนตก เป็นช่วงทางโค้งและลงสะพาน ทำให้รถเสียการควบคุม ก่อนที่บริเวณท้ายรถบรรทุกจะไปฟาดกับเสาไฟฟ้าจนหักโค่น

เหตุการณ์ครั้งนี้ส่งผลให้ไฟฟ้าบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุในรัศมี 50 เมตรดับ ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ได้เร่งทำการแก้ไข เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับบ้านเรือนประชาชนแล้ว