"เกาะช้าง"กลับมาคึกคักนักท่องเที่ยวเริ่มเข้าพื้นที่ในวันหยุด

วันที่ 03 มิ.ย. 2563 เวลา 17:53 น.
"เกาะช้าง"กลับมาคึกคักนักท่องเที่ยวเริ่มเข้าพื้นที่ในวันหยุด
ตราด-รัฐบาลคลายล็อกโควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวเริ่มทะยอยเข้าพื้นที่เกาะช้างในช่วงวันหยุดเพิ่มมากขึ้น ท่าเรือเฟอร์รี่ 2 แห่งคึกคัก ผู้ประกอบการเริ่มมีรายได้

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ใน ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราดจำนวน 2 แห่ง คือ เซนเตอร์พอยท์เฟอร์รี่ และเฟอร์รี่เกาะช้างเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้างมีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์ส่วนตัวที่มีป้ายทะเบียนต่างจังหวัด เดินทางมาเกาะช้าง รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศที่เดินทางมาเป็นครอบครัว ซึ่งผู้บริหารท่าเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 แห่งยังไม่เพิ่มจำนวนเที่ยวการเดินเรือเฟอร์ในระยะนี้ เนื่องจากเป็นช่วงต้นฤดูฝน

ขณะที่ อ่าวตาลคู่ ต.บางปิด อ.แหลมงอบ ชายหาดยอดฮิตของชาวตราด เริ่มมีนักท่องเที่ยวนำบุตรหลานเดินทางมาลงเล่นน้ำทะเลกันบ้างแล้ว แม้จะยังมีจำนวนไม่มากนัก

น.ส.นุชจรี ศรีนวล ชาวบ้าน ต.บางปิด แม่ค้าขายของเล่นชายหาดและให้เช่าห่วงยาง เปิดเผยว่า อ่าวตาลคู่เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวได้ 2-3 วันแล้ว ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวมากขึ้น ทำให้เริ่มมีรายได้

ด้าน น.ส.เขมิศา เจริญพร ชาวบ้านท่าเรือจ้าง ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด นำครอบครัวมาเที่ยว กล่าวว่า หลังจากรัฐบาลประกาศคลายล็อกให้สามารถท่องเที่ยวได้ จึงนำครอบครัวมาเล่นที่อ่าวตาลคู่เพื่อคลายเครียด หลังไม่ได้ออกมาเที่ยวในช่วงที่มีการควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19 มานาน

บทความแนะนำ