อย่าลืมใส่หน้ากาก! แนวโน้มฝุ่นกทม.วันที่19 ม.ค. เพิ่มขึ้นทุกพื้นที่

วันที่ 19 ม.ค. 2563 เวลา 08:24 น.
อย่าลืมใส่หน้ากาก! แนวโน้มฝุ่นกทม.วันที่19 ม.ค. เพิ่มขึ้นทุกพื้นที่
กรมควบคุมมลพิษเผยสถานการณ์ฝุ่นละอองกทม.วันที่ 19 ม.ค. แนวโน้มเพิ่มทุกพื้นที่ พบปริมาณฝุ่นเริ่มกระทบต่อสุขภาพ 46 พื้นที่ ริมถนนสามเสน เขตพระนครหนักสุด

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 63 กรมควบคุมมลพิษรายงานข้อมูลคุณภาพอากาศ เวลา 07.00 น. ดังนี้ ผลการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยกรมควบคุมมลพิษร่วมกับกรุงเทพมหานคร จำนวน 54 สถานี ตรวจวัดค่าได้ 44 – 93 มคก./ลบ.ม. (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม)

โดยปริมาณฝุ่นละอองในภาพรวมมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกพื้นที่เมื่อเทียบกับเช้าของเมื่อวาน โดยพบพื้นที่ที่มีปริมาณฝุ่นละอองอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ (พื้นที่สีส้ม) 46 พื้นที่และพบพื้นที่ที่มีปริมาณฝุ่นละอองมีผลกระทบต่อสุขภาพ 1 พื้นที่ (พื้นที่สีแดง) ได้แก่ ริมถนนสามเสน เขตพระนคร ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง ใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเองหากมีความจำเป็น และติดตามสถานการณ์ฝุ่นละอองอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ คพ.ขอความร่วมมือประชาชนงดการเผาในที่โล่ง งดใช้รถควันดำอย่างเด็ดขาด และลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคลเปลี่ยนมาใช้ระบบขนส่งมวลชน

คพ. ยังคงรายงานสถานการณ์และแจ้งประสานข้อมูล ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการควบคุม กำกับ ดูแล ภารกิจตามมาตรการ "ภายใต้แผนปฏิบัติการ ขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ " อย่างเร่งด่วน เพื่อบรรเทาสถานการณ์ฝุ่นละอองให้กลับสู่ปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต