"ขอให้เชื่อมั่นความสามารถตำรวจ" ผบ.ตร.ปรับแผนล่าโจรกราดยิงชิงทองลพบุรี

วันที่ 17 ม.ค. 2563 เวลา 19:06 น.
"ขอให้เชื่อมั่นความสามารถตำรวจ" ผบ.ตร.ปรับแผนล่าโจรกราดยิงชิงทองลพบุรี
ผบ.ตร.ติดตามคดีโจรกราดยิงชิงทองลพบุรี แบ่งทีมทำงาน25ชุด ขอคนใกล้ชิดที่รู้ตัวผู้ต้องหาให้เบาะแสขณะเงินรางวัลนำจับเพิ่มเป็น6แสนบาทแล้ว

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. เดินทางมาที่สำนักงานตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี เพื่อวางแผนและติดตามความคืบหน้าคดีปล้นร้านทองที่ห้างโรบินสันจังหวัดลพบุรี และแบ่งหน้าที่กันทำ โดยได้แบ่งออก เป็น 25 สายงาน เพื่อให้การทำงานไม่ซับซ้อน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า การเดินทางมาประชุมในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 มีการปรับแผนใหม่การทำงานกันหลายๆหน่วยงาน โดยแบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบไป ไม่ให้การทำงานซ้ำซ้อนกัน

"ขณะนี้เป้าหมายเราเริ่มสกรีนแคบลงตัดออกหลายๆเป้าหมายแล้ว คงเหลือน้อยลง แต่ยังไม่สามารถจะทำการสเก็ตช์หน้าคนร้ายได้ ขอเวลาหาหลักฐานทางด้านนิติวิทยาศาสตร์ และพยานแวดล้อมให้มากกว่านี้ ขอให้เชื่อมั่นในความสามารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ" ผบ.ตร.กล่าว

ส่วน พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า เชื่อว่าขณะนี้มีคนพอที่จะรู้จักตัวคนร้ายรายนี้มากขึ้น โดยเฉพาะคนใกล้ชิด จึงขอวิงวอนว่าขณะนี้รางวัลนำจับ 6 แสนบาทแล้ว ถ้าใครคิดว่าพอที่จะเป็นผู้ชี้เบาะแสในการนำจับคนร้ายได้ให้มาบอก ตนจะเก็บเป็นความลับไว้ให้