ประชาชนแห่รับบริการโรงครัวพระราชทาน

วันที่ 29 ธ.ค. 2562 เวลา 12:51 น.
ประชาชนแห่รับบริการโรงครัวพระราชทาน
รองโฆษก ทบ.เผยโรงครัวพระราชทานบนถนนสายหลัก ประชาชนมารับบริการต่อเนื่อง 24 ชม.ช่วยเติมความสุขในการเดินทาง ขยายจุดบริการหน้าค่ายทหารต่อถึง 7 ม.ค. เชิญชวนจิตอาสาปาร์ตี้ ร่วมดูแลเมาไม่ขับ

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา 5 วัน การตั้งจุดบริการประชาชนของกองทัพบก 370 จุด บริเวณหน้าค่ายทหารและบนเส้นทางคมนาคมสายหลัก เพื่ออำนวยความสะดวก สร้างความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยประชาชนผู้ใช้เส้นทางได้มาขอรับบริการต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ สอบถามเส้นทาง พักรถพักคน ซ่อมตรวจสภาพรถ แวะดื่มกาแฟ เข้าห้องน้ำ เป็นต้น ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งหน่วยทหารเปิดจุดบริการไปจนถึงหลังวันปีใหม่ 7 วันคือระหว่าง 24 ธันวาคม 2562 - 7 มกราคม 2563 เพื่อให้ครอบคลุมทุกกิจกรรมของประชาชนโดยเฉพาะการเดินทาง

สำหรับการจัดตั้งโรงครัวพระราชทานบริการอาหารปรุงสด ตลอด 24 ชั่วโมงให้กับประชาชนที่เดินทางบนเส้นทางสายหลักที่มุ่งหน้าเข้า-ออก กรุงเทพมหานคร ใน หลายพื้นที่ ได้แก่ ถนนเพชรเกษม หน้าห้างโกลบอล จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (มณฑลทหารบกที่15),ถนนสายเอเซียหน้าค่ายจิรประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ (มณฑลทหารบกที่ 31 ) และ ถนนมิตรภาพ สวนสุขภาพลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา(กรมทหารราบที่23) โดยมีจิตอาสาบริการร่วมดูแลประชาชนและปรุงอาหาร ตลอด 24 ชม. ก็มีประชาชนมารับบริการอย่างต่อเนื่อง สามารถช่วยบรรเทาความคับคั่งของการใช้บริการร้านอาหารตามเส้นทางได้ อีกทั้งเป็นอาหารปรุงสุกใหม่ ช่วยให้การเดินทางของประชาชนมีความสุขมากขึ้น

ส่วนการดูแลความเรียบร้อยช่วงที่มีการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ รองโฆษกกองทัพบกกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้บูรณาการร่วมกัน รวมทั้งประชาชนจิตอาสา ในการเตรียมความพร้อมดูแลความเรียบร้อย ความปลอดภัยของการจัดงานการจัดงานต่าง ๆ ทั้งการสวดมนต์ข้ามปี กิจกรรม count down ในพื้นที่ชุมชนเมืองใหญ่ ซึ่ง ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้หน่วยทหารเพิ่มเติมการดูแลประชาชน ด้วยการจัดชุดบริการทางการแพทย์เคลื่อนที่ ประสานจัดชุดตรวจเคลื่อนที่ไปตามพื้นที่รอบเมืองเพื่อตรวจตราความเรียบร้อย รณรงค์เรื่องความปลอดภัยทางจราจร ส่วนตามจุดตรวจจุดอำนวยความสะดวกต่างๆ เจ้าหน้าที่จะมีการแสดงสัญลักษณ์เชิงแจ้งเตือนและป้องปราม ให้ชัดเจนเพื่อเป็นการกระตุ้นเตือน ให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังยิ่งขึ้น เช่น การเปิดสัญญาณไฟไซเลนใกล้บริเวณสถานที่จัดงาน เป็นต้น

นอกจากนี้ กองทัพบกขอเชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันทำความดีช่วยดูแลสังคมด้วยการเป็น จิตอาสาปาร์ตี้ ในการแจ้งข่าวเจ้าหน้าที่เมื่อพบเห็นพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและไม่ปลอดภัยโดยเฉพาะ เมาแล้วขับ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตามจุดตรวจ เพื่อให้การเฉลิมฉลองปีใหม่ของทุกคนมีความปลอดภัย เป็นเทศกาลแห่งความสุขของทุกคนอย่างแท้จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต