คมนาคมเปิดจุดบริการผู้ใช้ทางพิเศษพร้อมยกเว้นค่าผ่านทาง 2 สาย

วันที่ 26 ธ.ค. 2562 เวลา 13:04 น.
คมนาคมเปิดจุดบริการผู้ใช้ทางพิเศษพร้อมยกเว้นค่าผ่านทาง 2 สาย
กทพ.จัดตั้งหน่วยบริการบนทางพิเศษ เพื่อรองรับการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมยกเว้นค่าผ่านทางของทางพิเศษ 2 เส้นทาง

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางแก้ว 1 (มุ่งหน้าบางขุนเทียน) ทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอำนวยความสะดวกและปลอดภัยรับรองการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ของการทางพิเศษแห่งประเทพ (กทพ.) โดยมี นายสุรงค์ บูลกุล ประธานกรรมการ กทพ. และ ดร.สุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการ กทพ. ร่วมพิธี ซึ่งหน่วยบริการประชาชนจะให้บริการ6 แห่ง ระหว่างวันที่ 26 ธ.ค.2562 จนถึงวันที่ 3 ม.ค.2563

ทั้งนี้ กทพ. ยังได้ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษจำนวน 2 สายทาง ได้แก่ ทางพิศษบูรพาวิถี (ทางพิเศษสายบางนา-ชลบุรี) และทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่โดยเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 ธ.ค.2562 เวลา 00.01 น. ถึง วันศุกร์ที่ 3 ม.ค.2563 เวลา 24.00 น.รวม 8 วัน

ดร.สุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการ กทพ. เปิดเผยว่า เนื่องจากเทศกาลปีใหม่ 2563 มีวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน ทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวก รวดเร็ว และความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน กทพ. จึงได้กำหนดจัดโครงการเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

ทั้งนี้ การยกเว้นค่าผ่านทางของ ทางพิเศษบูรพาวิถีและทางพิเศษกาญจนาภิเษกจะช่วยให้ประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกรวดเร็วในการใช้บริการทางพิเศษเพื่อเดิทางไปยังภูมิภาคต่างๆ ได้อย่างสะดวก

อย่างไรก็ตาม กทพ.อยากฝากให้ผู้ใช้บริการทางพิเศษทุกท่านโปรดตรวจสอบสภาพรถให้อยู่ในสภาพที่พร้อมจะเดินทาง และกรณีที่ท่านไม่ได้รับความสะดวกหรือมีเหตุขัดข้องบนทางพิเศษ สามารถติดต่อศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ (EXAT Call Center) หมายเลขโทรศัพท์ 1543 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือขอความช่วยเหลือบนทางพิเศษด้วยปุ่มขอคามช่วยหลือ SOS บน aplicaion exat portal หรือใช้โทรศัพฬฉุกเฉินที่ติดตั้งอยู่บนทางพิศษทุกระยะ 500-1000 เมตร แจ้งเหตุได้เช่นกัน