มท.เชิญชวนประชาชนสวมเสื้อเหลืองร่วมกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ

วันที่ 28 พ.ย. 2562 เวลา 15:05 น.
มท.เชิญชวนประชาชนสวมเสื้อเหลืองร่วมกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ
มหาดไทยแจ้งทุกจังหวัดเตรียมการจัดกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 เชิญชวนประชาชนทั้งประเทศสวมเสื้อเหลืองร่วมกิจกรรม

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้มอบหมายให้ประชุมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ในการจัดกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 โดยมี รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน และที่ประชุมมีมติมอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย เป็นหน่วยงานรับผิดชอบหลักในการแจ้งจังหวัด เพื่อดำเนินการจัดพิธีและกิจกรรมดังกล่าวพร้อมกับส่วนกลาง

รมว.มหาดไทย กล่าวว่า เพื่อเป็นการเตรียมการจัดกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 จึงได้มอบหมายให้ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย แจ้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ดำเนินการจัดกิจกรรมให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ โดยในเวลา 07.00 น. พิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 89 รูป ณ สถานที่ที่จังหวัดกำหนด เวลา 08.00 น. พิธีถวายพานพุ่มดอกไม้และถวายบังคม และจะมีการจัดกิจกรรมจิตอาสาถวายเป็นพระราชกุศล

ทั้งนี้ จึงได้เน้นย้ำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และขอเชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วนในพื้นที่สวมเสื้อสีเหลือง เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน