ศาลยกคำร้องดีเอสไอขอถอนประกัน "ชัยวัฒน์"

วันที่ 25 พ.ย. 2562 เวลา 17:01 น.
ศาลยกคำร้องดีเอสไอขอถอนประกัน "ชัยวัฒน์"
ศาลอาญาคดีทุจริตฯยกคำร้องดีเอสไอขอถอนประกัน "ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร" ชี้ยังไม่มีพฤติการณ์เพียงพอว่าเข้าไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 62 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดไต่สวนและฟังคำสั่งกรณีที่พนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ยื่นคำร้อง รายงานพฤติการณ์ของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายพอละจี รักจงเจริญ แกนนำชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกรอย เพื่อให้เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเห็นว่าเป็นการเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหลังจากที่นายชัยวัฒน์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ขณะที่ นายชัยวัฒน์ ได้ยื่นคำร้องคัดค้าน โดยยอมรับว่าให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนจริง แต่เป็นการอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และภายหลังจากได้รับการปล่อยชั่วคราวก็ไม่ได้เข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมแถลงยืนยันต่อศาลว่า จะไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอีกและจะไม่เข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ โดยขอให้ศาลยกคำร้องโดยไม่มีเงื่อนไข

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว เห็นว่า นายชัยวัฒน์ ยังไม่มีพฤติการณ์เพียงพอว่าจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานจึงยังไม่มีเหตุให้ถอนคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ให้ยกคำร้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต