รัฐบาลชวนพร้อมใจใส่เสื้อเหลืองเข้าเฝ้ารับเสด็จขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

วันที่ 21 พ.ย. 2562 เวลา 15:11 น.
รัฐบาลชวนพร้อมใจใส่เสื้อเหลืองเข้าเฝ้ารับเสด็จขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
รัฐบาลชวนคนไทยใส่เสื้อเหลือง เฝ้ารับเสด็จขบวนพยุหยาตราทางชลมารค 12 ธ.ค.เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีสำคัญ และร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ของแผ่นดินไทย

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนร่วมเฝ้าฯ ทูลละอองธุลีพระบาทการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค และการเสด็จโดยขบวนราบ ในวันที่ 12 ธ.ค. นี้ โดยแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง หรือรับชมการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีสำคัญและร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ของแผ่นดินไทย

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีความห่วงใยประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมเฝ้าฯ บริเวณริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จึงได้สั่งการให้ดูแลและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนทั้งในเรื่องความปลอดภัย การจราจร การแพทย์พยาบาล อาหาร น้ำดื่ม และห้องสุขา ให้ดีที่สุดและเพียงพอต่อความต้องการ มีการจัดรถประจำทาง เรือโดยสาร รถไฟ บริการรับ – ส่ง ตามจุดต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชน

นายธีรภัทร กล่าวต่อว่า ขอให้ประชาชนที่จะใช้เส้นทางสัญจรในพื้นที่จัดงานและพื้นที่ใกล้เคียง สามารถตรวจสอบเส้นทางได้ที่เว็บไซต์ www.phralan.in.th และ Facebook “พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช2562” หรือ สายด่วนจราจร 1197