"ชัยวัฒน์"มอบตัวสู้คดีลั่นไม่หนีไปไหน พ้อโซเชียล-สื่อสร้างเรื่องให้เป็นผู้ร้าย

  • วันที่ 12 พ.ย. 2562 เวลา 11:02 น.

"ชัยวัฒน์"มอบตัวสู้คดีลั่นไม่หนีไปไหน พ้อโซเชียล-สื่อสร้างเรื่องให้เป็นผู้ร้าย

"ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร"กับพวกรวม4คนรับทราบข้อหาคดีร่วมกันฆาตกรรมบิลลี่ พ้อถูกสร้างเรื่องให้เป็นผู้ร้าย ลั่นในฐานะผู้พิทักษ์ป่า ใหญ่แค่ไหนจะสอยหมดให้ร่วง

เมื่อวันที่ 12พ.ย.62 เวลา 10.00น. นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหาที่ 1, นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 นายธนเสฏฐ์ หรือนายไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ ผู้ต้องหาที่ 4 ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เดินทางมายังดีเอสไอ เพื่อเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนตามหมายจับ โดยเจ้าหน้าที่นำหมายจับมาแจ้งกับผู้ต้องหาทั้ง 4 แล้วนำตัวขึ้นไปยังห้องสอบสวนทันที

นายชัยวัฒน์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนว่า จะเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อดูหลักฐานว่ามีอะไรบ้าง ทำไมถึงเร่งรีบสอบสวนภายใน 6 เดือน ก็ทราบสาเหตุเรื่องราวทั้งหมด พบหัวกะโหลก ดีเอ็นเอ จนถึงขนาดขอศาลอาญาคดีทุจริตออกหมายจับในข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเสียชีวิต ทั้งๆที่ศาลอาญาทุจริตฯชื่อก็บอกอยู่ว่ามีอำนาจสอบสวนคดีทุจริต ไม่ใช่คดีอาญา ทั้งนี้หลังเข้าพบพนักงานสอบสวน ได้เห็นหลักฐานดีเอ็นเอและหัวกะโหลก ตนจะเปิดเผยทุกเรื่องว่าเป็นอย่างไร

“ผมและลูกน้องพร้อมจะสู้ ไม่คิดหนีไปไหน เพราะครอบครัวทุกคนอยู่ที่นี่ ผมเป็นข้าราชการรักเกียรติ รักศักดิ์ศรี จะให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ ผมกับลูกน้องทุ่มเทรักษาป่ามาตลอดชีวิต รักสถาบัน แต่ต้องมายืนอยู่ตรงนี้เพราะข่าวที่สื่อสร้างเรื่องราวทำให้ผมได้รับความเสียหาย ทุกคนยังไม่รู้ว่าอะไรจริง อะไรเท็จ ข่าวที่นำเสนอออกไปทำให้ผม ครอบครัว และสถาบัน กลายเป็นผู้ร้ายในโลกโซเซียล ผมในฐานะผู้พิทักษ์ป่าไม้ ไม่ว่าจะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ใหญ่แค่ไหน ถ้าผมยังยืนอยู่ ผมสอยร่วงทุกคนแน่นอน”นายชัยวัฒน์กล่าว

"ดำรงค์" ไปให้กำลังใจชัยวัฒน์ลูกน้องเก่า

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 9.50 น.นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครักษ์ผื่นป่าประเทศไทย อดีตอธิบดีกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตนทราบข่าวจากสื่อว่านายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร จะเดินทางมามอบตัวเวลา 10.00 น. จึงเดินทางมาดีเอสไอให้กำลังใจ เพราะเคยเป็นลูกน้องเก่า และทำงานร่วมกันมาทั้งปราบขบวนการปราบปรามขบวนการลักลอบค้าไม่พยูง และแก้ปัญหาการลักลอบบุกรุกทำลายป่า ส่วนอีก 3 คนก็เป็นลูกน้องตนเช่นกันเพราะตนเคยเป็นอธิบดีฯ มีลูกน้องทั่วประเทศ จึงต้องการมาให้กำลังใจ แต่ไม่ได้นัดหมายกันล่วงหน้า ส่วนคดีก็ว่ากันไป

นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครักษ์ผื่นป่าประเทศไทย อดีตอธิบดีกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตนทราบข่าวจากสื่อว่านายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร จะเดินทางมามอบตัวเวลา 10.00 น. จึงเดินทางมาดีเอสไอให้กำลังใจ เพราะเคยเป็นลูกน้องเก่า และทำงานร่วมกันมาทั้งปราบขบวนการปราบปรามขบวนการลักลอบค้าไม่พยูง และแก้ปัญหาการลักลอบบุกรุกทำลายป่า ส่วนอีก 3 คนก็เป็นลูกน้องตนเช่นกันเพราะตนเคยเป็นอธิบดีฯ มีลูกน้องทั่วประเทศ จึงต้องการมาให้กำลังใจ แต่ไม่ได้นัดหมายกันล่วงหน้า ส่วนคดีก็ว่ากันไป

 

ข่าวอื่นๆ