ประพฤติชั่วร้ายแรง! ให้ออกจากราชการ3เทศกิจไถเงินพ่อค้ารถเข็น

วันที่ 06 พ.ย. 2562 เวลา 10:43 น.
ประพฤติชั่วร้ายแรง! ให้ออกจากราชการ3เทศกิจไถเงินพ่อค้ารถเข็น
รองผู้ว่ากทม.เผย ผลสอบวินัย 3 เทศกิจคลองเตยเรียกรับเงินพ่อค้ารถเข็น พบทำผิดเข้าข่ายประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงจริง สั่งให้ออกจากราชการ

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.62 นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสอบสวนวินัยร้ายแรงพนักงานเทศกิจเขตคลองเตย 3 นาย ที่ปรากฎในคลิปที่แชร์ในสื่อสังคมออนไลน์วันที่ 11 ต.ค.62 ซึ่งมีลักษณะเหมือนเรียกรับเงินพ่อค้าขายผลไม้รถเข็นบริเวณใต้สถานี BTS อโศก ซึ่งเบื้องต้นเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้อำนวยการเขตคลองเตยได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายออกจากราชการไว้ก่อน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง

นายสกลธีกล่าวว่า ขณะนี้การสอบสวนวินัยร้ายแรงได้เสร็จสิ้นแล้วและในกระบวนการสอบสวนได้ให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจงและนำพยานหลักฐานที่เป็นประโยชน์กับฝ่ายเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายมาชี้แจงภายในเวลาที่พอสมควร แต่เนื่องจากภาพที่ปรากฎออกมาชัดเจนและรายละเอียดข้อหักล้างของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายฟังไม่ขึ้น

"การกระทำของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ราย เข้าข่ายประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงจริง ทำให้เสื่อมเสียต่อตำแหน่งและเกียรติศักดิ์ของเจ้าหน้าที่เทศกิจและเสียหายต่อภาพพจน์ของกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายจึงมีความผิดจริงและผู้อำนวยการเขตคลองเตยในฐานะที่มีอำนาจบรรจุแต่งตั้งจึงลงโทษให้ออกจากราชการทั้ง 3 นาย มีผลตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.62 ที่ได้ให้ออกจากราชการไว้ก่อนครับ โดยได้เปิดโอกาสให้ทั้ง 3 นายอุทธรณ์ต่อกรุงเทพมหานครได้ภายใน 1 เดือน"รองผู้ว่าฯกทม.กล่าว